หลักครองรัก 5 ย. ช่วยให้อยู่กันยืดยาวและมีความสุข

เข้าชม : 384
     ชวนคู่รักมายึดหลักง่ายๆ ที่ช่วยให้ชีวิตคู่มีความสุขและอยู่กันได้อย่างยืดยาว นั่นคือหลัก 5 ย. ที่ LadyBKK นำมาฝากทุกคนในวันนี้ ได้แก่ ยกย่อง ยินยอม ยืดหยุ่น แยกแยะ และยืนหยัดย. ที่ 1 คือ "ยกย่อง"
     การจะใช้ชีวิตคู่ให้อยู่กันอย่างยืดยาวนั้น สิ่งสำคัญอันดับต้นๆ ก็คือการให้เกียรติซึ่งกันและกัน ยกย่องในสิ่งที่คนรักทำให้ ทั้งต่อหน้าและลับหลัง ซึ่งรวมไปถึงโดยการใช้คำพูดและกิริยาต่างๆ ด้วยจะช่วยทำให้อยู่กันอย่างราบรื่นและมีความสุขย. ที่ 2 คือ "ยินยอม"
     การมีความคิดเห็นที่ต่างกัน ถือเป็นเรื่องปกติอยู่แล้วสำหรับคู่รัก ก็เหมือนลิ้นกับฟันที่ต้องกระทบกันอยู่เสมอ ซึ่งหากฝ่ายใดร้อนเป็นไฟ อีกฝ่ายจะต้องเย็นเป็นน้ำ เพื่อสร้างความสมดุลให้
กับความรัก ก็จะช่วยให้อยู่กันได้อย่างยืดยาว

ย. ที่ 3 คือ "ยืดหยุ่น"
     การที่คนสองคนจะอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุขนั้น ต้องรู้จักปรับตัวเข้าหากัน และพลิกแพลงชีวิตให้เป็นไปตามสถานการณ์ต่างๆ เช่น เมื่อก่อนเขาอาจจะไม่เคยเป็นแบบนี้เลย แต่พอนานไป คุณกลับพบว่าแท้จริงแล้วเขาเป็นคนแบบนี้แหละ ดังนั้นการที่ตัดสินใจเลือกรักใครสักคนแล้ว ก็จงรู้จักการยืดหยุ่นให้มาก จะช่วยให้ชีวิตคู่ดำเนินไปอย่างราบรื่นขึ้น

ย. ที่ 4 คือ "แยกแยะ"
     คุณทั้งสองคนจะต้องแยกให้ออกว่า อะไรคือเรื่องส่วนตัวและอะไรคือเรื่องครอบครัว อย่างเช่น เรื่องการทำงานก็ให้ถือเป็นเรื่องส่วนตัวของคนนั้นไป อย่าเก็บเอามาปะปนกับเรื่องของครอบครัว


เด็ดขาด หรือปัญหาเกี่ยวกับส่วนตัว ก็ไม่ควรที่จะให้กระทบกับเรื่องงาน

ย. ที่ 5 คือ "ยืนหยัด"
     เมื่อคุณตัดสินใจลงหลักปักฐานใช้ชีวิตคู่กับใครสักคนแล้ว คุณก็ควรที่จะยืนหยักอยู่เคียงข้างกันไป ไม่ว่าจะเกิดปัญหาอะไรก็ขออย่าให้ทิ้งกัน เพราะสิ่งที่สำคัญอีกอย่างของชีวิตคู่นั้น ก็คือกำลังใจจากคนรัก และจงยืนหยัดที่จะรักแค่เขาคนเดียวเท่านั้น เพียงเท่านี้ก็จะทำให้ชีวิตคู่ของคุณอยู่กันอย่างยืดยาวและมีความสุข


บทความแนะนำ
บทความ "ความรัก"อกหักความรักความรู้สึก