ลองทำตามดู! 6 สิ่งเล็กๆที่ทำแล้วจะรักกันมากขึ้น

เข้าชม : 322
         เวลาเรามีความรัก แน่นอนว่าเราก็อยากจะประคบครองให้ความรักของเราคงอยู่ตลอดไป และไม่มีใครอยากจะรักๆเลิกๆกันใช่ไหมล่ะ

         วันนี้ LadyBKK เลยมีเคล็บลับที่จะทำให้ความรักคงอยู่ตลอดไปมาฝากค่ะ แม้ว่ามันจะเป็นสิ่งเล็กๆน้อยๆ แต่ถ้าทำด้วยใจ และทำมันตลอดแม้ว่าจะคบกันนานแค่ไหน รับรองว่าความรักของคุณจะไม่จืดจางแน่นอน ไปดูกันเลย1. ส่งข้อความหากันและกัน         :ส่วนใหญ่เวลาที่คบกันนานแล้ว สิ่งเหล่านี้มักจะน้อยลงใช่มั่ยละคะ แต่ความจริงแล้วมันสร้างความผูกพันได้อย่างไม่น่าเชื่อ โดยเฉพาะข้อความที่ส่งอย่างใส่ใจ สื่อให้เขารู้ว่าคุณส่งหาด้วยความคิดถึง

2. เขียนโน้ตบอกรัก

         :การแสดงความรักสุดคลาสสิคสุดๆถึงจะโตๆ กันแล้ว แต่หัวใจคนเราก็มีพื้นที่ให้เรื่องกุ๊กกิ๊กเสมอ ลองแปะโน้ตบอกเขาว่า "คิดถึงนะ" หรือ "รักนะ" แค่ข้อความสั้นๆ ง่ายๆ ไม่ซับซ้อน ก็ทำให้เขายิ้มได้แล้ว

3. อย่าลืมทำตามสิ่งที่พูด         :การมีใครสักคนที่เราไว้ใจได้ คนที่เรารู้ว่าเขาจะอยู่ข้างเราเสมอเมื่อเราต้องการ เพื่อคอยสนับสนุน เป็นคู่คิดที่ปรึกษา โดยไม่ต้องระแวงสงสัย และจุดเริ่มต้นของความไว้ใจก็คือการรักษาคำพูดนี่เอง

4. คอยรับฟัง         :มันอาจเป็นเรื่องปกติที่ไม่ปกติ เมื่อคบกันนานๆเรามักจะเฉยชาต่อกัน แม้แต่การพูดคุยกันก็น้อยลง ฉะนั้นการคุยกันและการรับฟังกันถือเป็นเรื่องสำคัญ บางครั้ง การรับฟังเงียบๆ อย่างเข้าใจ มันสื่อความหมายได้มากกว่าคำพูดเสียอีก

5. ตามใจกันและกันบ้าง

         :แม้ว่าส่วนใหญ่แล้วเขาจะเป็นฝ่ายตามใจคุณ แต่ในบ้างครั้งการที่คุณเป็นฝ่ายเอาใจเขาบ้าง ย่อมทำให้เขารักคุณมากขึ้น เพราะความรักคือการรู้จักให้และรับอย่างสมดุลนั่นเองค่ะ

6. ขอบคุณ         :แค่สองพยางค์สั้นๆ แต่เชื่อไหมว่ามันมีผลมาก ผลวิจัยหนึ่งที่ตีพิมพ์ใน Emotion วารสารของ American Psychological Association ระบุว่า เวลาที่คนเรารู้สึกสำนึกรู้คุณ เราจะมีแนวโน้มที่จะทำตัวอบอุ่นอ่อนโยน นึกถึงผู้อื่น รู้จักช่วยเหลือ และใจดีมากขึ้น ซึ่งเขาเองก็จะรู้สึกเช่นกันและมอบสิ่งดีๆ ตอบแทนคุณกลับมาในที่สุดบทความแนะนำ
บทความ "ความรัก"คิดยังไงเลิกราผู้ชายแอบมีใจความรักตัดสัมพันธ์บอกเลิกผู้ชายไม่ชอบรักร้าวคู่รักความสัมพันธ์