ไม่อยากถูกสาวเซย์โน อย่าเผลอทำ 8 ข้อนี้ตอนจีบสาว

เข้าชม : 372
          จีบสาวไม่ติดถ้าคิดจะคุยแบบนี้ เปิด 8 ข้อผิดพลาดในการพูดที่ผู้ชายไม่ควรนำมาใช้ตอนกำลังจีบหญิง เพราะอาจจะทำให้สาว ๆ ผิดหวังและเซย์กู๊ดบายก่อนได้

          ในขั้นตอนการจีบสาว หนุ่ม ๆ ส่วนใหญ่ทราบดีว่าการเข้าหาหรือเริ่มทักทายครั้งแรกเป็นโจทย์ที่ยากที่สุด และมองว่าการพูดคุยทำความรู้จักกันเป็นเรื่องง่าย ๆ ที่ไม่ต้องคิดอะไรมาก แต่หารู้ไม่ว่าผู้ชายจำนวนไม่น้อยตกม้าตายระหว่างพูดคุยนี่แหละ เพราะดันพลาดไปทำในสิ่งที่ไม่ควรซะอย่างงั้น          วันนี้เราจึงได้นำ 8 ข้อผิดพลาดในการพูดที่หนุ่ม ๆ ไม่ควรใช้ตอนจีบสาว มาให้ทุกคนได้ลองอ่านกันครับ...

1. พูดอยู่ฝ่ายเดียว          ตอนจีบสาวแน่นอนอยู่แล้วว่าผู้ชายต้องเป็นฝ่ายชวนคุย ควบคุมบทสนทนาให้ไหลลื่น เพื่อให้ฝ่ายหญิงรู้สึกประทับใจและสนุกที่ได้คุยกับคุณ ซึ่งเรื่องนี้ต้องระวัง ! อย่ามัวแต่พูดรัว ๆ อยู่ฝ่ายเดียว เพราะมันจะทำให้ผู้หญิงรู้สึกอึดอัดที่ถูกบังคับให้กลายเป็นผู้รับฟังตลอดเวลา ทางที่ดีควรแบ่งให้เธอได้ตอบโต้บ้าง แล้วคุณก็ต้องตั้งใจรับฟังด้วย

2. หลักการเยอะ ตอบเป็นปรัชญา

          การมีหลักการหรือปรัชญาชีวิตเป็นข้อดีที่ทำให้หนุ่ม ๆ ดูมีความน่าเชื่อถือและเป็นผู้ใหญ่ในสายตาผู้หญิง แต่ก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรนำมาใช้ในบทสนทนา หรือยกทฤษฏีนู่นนี่นั่นมาอธิบายตลอดเวลา แบบนี้จะทำให้บรรยากาศดูน่าเบื่อขึ้นทันที แถมในสายตาผู้หญิงยังมองว่าคุณเป็นคนหยิ่งและชอบอวดรู้ไปหมดทุกเรื่องอีกด้วย3. ไม่มีอารมณ์ขัน เดดแอร์บ่อย

          ยิ่งฝ่ายหญิงหัวเราะ ยิ่งหมายความว่าเธอมีความสุขตอนที่คุยกับคุณ จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมหนุ่ม ๆ ถึงต้องรู้จักการเล่นมุกตลก หยอดบ้างเล็กน้อย เพื่อให้บรรยากาศสนุกสนานมากขึ้น และสิ่งที่ต้องระวังเลยคือ การปล่อยให้เกิดเดดแอร์บ่อย ๆ เพราะความเงียบจะเปลี่ยนทุกอย่างให้กลายเป็นความน่าเบื่อโดยอัตโนมัติ

4. ล้อเล่นตลอดเวลา          ทุกอย่างล้วนมีลิมิตและควรใช้ตามความเหมาะสม...อย่างที่บอกว่าอารมณ์ขัน มุกตลกจีบสาว เป็นสิ่งสำคัญในการสนทนากับคนที่แอบชอบ แต่ต้องรู้จักใช้อย่างพอดีและถูกจังหวะด้วย ไม่เช่นนั้นสาว ๆ จะมองว่าคุณแค่เข้ามาคุยเล่น หยอด ๆ สักพักเดี๋ยวก็ไป ฉะนั้นเมื่อถึงเวลาต้องจริงจังให้รีบแสดงความมุ่งมั่นตั้งใจให้เธอเห็น ก่อนทุกอย่างจะสายเกินไป

5. คุยโม้โอ้อวด          เข้าใจว่าหนุ่ม ๆ หลายคนมีข้อดีหรือจุดเด่นที่อยากจะโชว์ เพื่อให้อีกฝ่ายได้รับรู้หรือสนใจในตัวคุณมากขึ้น ซึ่งไม่ใช่เรื่องผิดที่คุณจะนำเรื่องพวกนั้นมาเล่าให้เธอฟัง แต่ทางที่ดีอย่าพูดโม้โอ้อวดจนดูอลังการงานสร้างมากเกินไป เพราะนั่นไม่ได้ช่วยให้ภาพลักษณ์ดูดีขึ้นเลย และอาจทำให้เธอมองคุณในแง่ลบด้วยซ้ำ เอาเป็นว่าเรื่องพวกนี้ไม่ต้องพูดเยอะ ค่อย ๆ แสดงให้ฝ่ายหญิงเห็นกับตาเลยดีกว่า

6. พูดแทรกขัดจังหวะ          ร้อยทั้งร้อยของผู้หญิงชอบเวลาที่ได้เล่าอะไรให้ใครสักคนได้ฟัง ซึ่งหากคุณรับหน้าที่เป็นผู้ฟังที่ดีและคอยต่อบทสนทนาให้ราบรื่นได้ เท่ากับได้คะแนนจากฝ่ายหญิงไปเต็ม ๆ ถึงอย่างนั้นกลับมีผู้ชายจำนวนไม่น้อยที่พลาดให้กับเรื่องง่าย ๆ แบบนี้ เพราะติดนิสัยชอบพูดแทรกขัดจังหวะ ยึดบทสนทนากลับมาเป็นของตัวเอง ทั้งที่ฝ่ายหญิงยังเล่าไม่จบเลย ซึ่งเป็นใครก็ต้องหงุดหงิดและเชื่อเหอะเจอแบบนี้ผู้หญิงคนไหนก็เซย์โนหมด7. ตลกในจุดด้อยของคนอื่น

          ข้อนี้คือสิ่งที่ห้ามเกิดขึ้นเลย ไม่ว่าจะเป็นกับสาวที่คุณจีบอยู่หรือใครก็ตาม ! การนำจุดด้อยของคนอื่นมาพูด ไม่ว่าจะเชิงล้อเลียน แซวเล่นขำ ๆ ด้วยความตั้งใจหรือไม่ได้ตั้งใจ พฤติกรรมดังกล่าวจะฉุดให้คุณดูแย่ในสายตาอีกฝ่ายทันที ดังนั้นเรื่องพวกนี้ไม่ควรนำมาพูดเป็นอันขาด

8. ถกกันเรื่องการเมืองหรือศาสนา

          ตอนจีบสาว หนุ่ม ๆ สามารถชวนพวกเธอพูดคุยได้หมดทุกเรื่อง ยิ่งเป็นสิ่งที่ผู้หญิงให้ความสนใจ ยิ่งได้คะแนนมากขึ้นหลายเท่า แต่ทั้งหมดทั้งมวลจะมีอยู่ 2 เรื่องที่ไม่เหมาะจะเอามาเป็นประเด็นในการคุยกัน นั่นก็คือ การเมืองและศาสนา เพราะเป็นเรื่องที่ค่อนข้างละเอียดอ่อนมาก ๆ ละไว้ในฐานที่เข้าใจ รอให้จีบติดหรือสนิทสนมกันมากกว่านี้ก่อนจะดีกว่า

          เท่านี้ก็ทราบแล้วนะครับว่ามีข้อผิดพลาดในการพูดอะไรบ้าง ที่หนุ่ม ๆ ไม่ควรนำมาใช้ตอนจีบสาว แม้บางข้ออาจจะฟังดูเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่สำหรับผู้หญิงบางคนอาจเป็นเรื่องใหญ่กว่าที่คุณคาดคิด ยังไงก็อย่าลืมนำไปลองปรับใช้กันนะครับ รับรองว่าต้องได้ใจพวกเธอแน่นอน


บทความแนะนำ
บทความ "ความรัก"คนข้างกายความรักแฟนหมดรักความสัมพันธ์ใส่ใจความรู้สึกคู่รัก