คนโสดเช็ก!! 6 ข้อบ่งบอกว่า ''ความรัก'' ทำอะไรคนอย่างคุณไม่ได้

เข้าชม : 790
     ไหนลองมาเช็กตัวเองกันดูสิคนโสดทั้งหลาย ว่าความจริงแล้วการที่คุณไม่มีใคร หรือชอบอยู่คนเดียวนั้น อาจเป็นเพราะความรักไม่สามารถทำอะไรคนอย่างคุณได้เลย กับ 6 ข้อที่ Gang BKK เอามาให้คุณเปรียบเทียบกับตัวเอง หากตรงเกินครึ่งก็แสดงว่าเข้าข่ายแล้วนะ

1. คุณเข้าใจว่ารักมีหลายแบบ


ภาพประกอบจาก www.pixabay.com

     หากจะให้บรรยายว่าความรัก ความสัมพันธ์บนโลกใบนี้มีกี่รูปแบบ คงเป็นเรื่องที่ยากพอสมควร ดังนั้นคนที่แข็งแกร่งในเรื่องความรักจะเข้าใจเรื่องนี้ดี ว่าความรักแบบไหนที่เรียกว่าครอบครัว เพื่อนคนรัก พี่น้อง หรือแม้กระทั้งคนร่วมโลก


2. คุณไม่อยากผูกมัดใคร


ภาพประกอบจาก www.pixabay.com

     อย่างที่บอกไปว่าความรักเป็นสิ่งที่ไม่แน่นอน ฉะนั้นคนที่แข็งแกร่งเขาจะไม่อยากครอบครองใครโดยที่ไม่เต็มใจ แต่เขาจะรักแบบแฟร์ๆ รักด้วยใจแลกใจ และไม่แสวงหาการครอบครองคนอื่น

3. คุณไม่สนใจอดีตเท่าปัจจุบัน


ภาพประกอบจาก www.pixabay.com

     เพราะคุณรู้ดีว่าความรักไม่มีอะไรแน่นอน ดังนั้นคุณจึงมองที่ปัจจุบันมากกว่า และการที่ไปยึดติดกับคำว่าตลอดไป มันยิ่งทำให้ชีวิตต้องเอาหัวใจไปผูกไว้กับคนอื่น

4. คุณรับความจริงได้ แม้มันจะเศร้า


ภาพประกอบจาก www.pixabay.com

     คุณรู้ว่าสถานการณ์ไหนควรจะยอมรับความเป็นจริง หรือสถานการณ์ไหนควรที่ต้องพยายาม และคุณจะพิจารณาไตร่ตรองอย่างถี่ถ้วน จนพบทางออกที่ทำให้ตัวเองไม่ทุกข์ใจ และคนอื่นก็ไม่เดือดร้อนด้วย

5. คุณรู้จัก "รักคนที่ควรรัก"


ภาพประกอบจาก www.pixabay.com

     เพราะความจริงแล้วชีวิตคนเรามีคนสำคัญไม่กี่คนหรอก คนที่พร้อมจะอยู่กับคุณทุกช่วงเวลาทั้งสุขและทุกข์ และคนที่แข็งแกร่งในความรัก เขาจะรู้ดีว่าควรรักใคร และใครที่ควรตัดออกจากชีวิต

6. คุณรู้ดีว่ารักไม่ใช่ทุกอย่าง


ภาพประกอบจาก www.pixabay.com

     ท้ายสุดแล้วสิ่งที่หลายคนเข้าใจผิดคือ มักจะเอาความรักไปเกี่ยวโยงทุกเรื่องในชีวิต แต่หากคุณเป็นคนที่แข็งแกร่ง คุณจะรู้ดีว่าความรักเป็นเพียงส่วนประกอบหนึ่งของชีวิตเท่านั้น และเราสามารถสร้างมันได้เอง ไม่ต้องไปโหยหาจากใครก็ได้ นั่นคือการรักตัวเอง

     เช็กตัวเองกันแล้วตรงกี่ข้อเอ่ย.. หากใครตรงเกินครึ่งคุณมีสิทธิ์อยู่ในกลุ่มที่แข็งแกร่งมากนะ ถึงขนาดที่ความรักทำอะไรคนอย่างคุณไม่ได้เลย
บทความแนะนำ

บทความ "ความรัก"เอาใจความสัมพันธ์โดนเทอกหักน้อยใจความรักนิสัยที่ผู้ชายไม่ชอบเจ้าชู้ผู้ชายทิ้งเรื่องที่ขอผู้ชายโดนทิ้งผู้หญิง