เช็กด่วน! ความสัมพันธ์ที่อาจทำให้ชีวิตคู่ไปไม่รอด

เข้าชม : 863
เมื่อคนสองคนตกลงปลงใจจะใช้ชีวิตคู่กันแล้ว ก็หวังจะครองรักกันให้ยืนยาว แต่บางครั้ง "ความรัก" อย่างเดียวก็อาจไม่เพียงพอต่อการประคองรักให้ไปได้ตลอดรอดฝั่ง ซึ่งศาสตราจารย์ชื่อดัง Berit Brogaard ผู้เชี่ยวชาญด้านปรัชญา เขียนบทความไว้น่าสนใจเกี่ยวกับความสัมพันธ์ที่อาจทำให้ชีวิตคู่ไปไม่รอดไว้ดังนี้1.ทำตัวติดกันเกินไป
แม้จะใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน แต่ก็ควรให้อีกฝ่ายได้มีเวลาส่วนตัว หรือได้ไปพบปะกับเพื่อนฝูงบ้าง การทำตัวติดกันกับคนรักมากจนเกินไป จึงอาจทำให้ความสัมพันธ์สั่นคลอนได้2.เป็นตัวของตัวเองมากเกินไป
การประนีประนอมถือเป็นกุญแจแห่งความสำเร็จในการใช้ชีวิตคู่ เพราะคู่รักที่มีความเป็นตัวของตัวเองมากเกินไป อาจทำให้เกิดความขัดแย้งขึ้นได้ เพราะต่างฝ่ายต่างไม่ยอมรับฟังความเห็นกัน3.ไม่ยอมเป็นผู้เสียสละให้อีกฝ่าย
การใช้ชีวิตครอบครัวร่วมกัน ย่อมต้องเสียสละความสุขส่วนตัวให้กับคนรักบ้าง หากยึดแต่ความต้องการของตนฝ่ายเดียว โดยไม่สนความต้องการของอีกฝ่ายก็อาจทำให้ชีวิตรักต้องพังลง4.ไม่บอกให้รับรู้ถึงสิ่งที่รู้สึกรำคาญใจ

หากคนรักมีนิสัยหรือพฤติกรรมที่ทำให้รู้สึกรำคาญใจ แต่ไม่บอกกันตรงๆ เพื่อให้อีกฝ่ายปรับตัว ก็อาจทำให้เกิดความรู้สึกอึดอัดหรือรำคาญใจ จนสุดท้ายต้องระเบิดออกมา และทำให้แตกหักกันไป5.เกิดความรู้สึกที่ไม่เท่าเทียมกันทางเพศ
แม้สังคมจะให้ความสำคัญกับความเท่าเทียมกันมากขึ้น แต่บ่อยครั้งที่ผู้ชายมักคิดว่างานบ้าน การดูแลลูก หรือทำครัว เป็นงานของผู้หญิง ซึ่งปัญหาความสัมพันธ์อาจเกิดขึ้นได้ในกรณีที่ฝ่ายหญิงต้องทำงานนอกบ้านด้วยเหมือนกัน
บทความแนะนำ

บทความ "ความรัก"ผู้ชายชอบนิสัยผู้ชายคู่รักความรักเสน่ห์ผู้หญิง