ทำเลยอย่าช้า!! 6 เรื่องเล็กๆทำแล้วช่วยให้ความรักมั่นคงไม่เสื่อมคลาย!!

เข้าชม : 886
              สำหรับความรัก ไม่ใช่ว่าการได้รับความรักคือจุดสูงสุดของความรักแล้ว แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการประคองความรักให้มั่นคงและยาวนานต่างหาก ใช่ว่าทุกคู่ที่รักกันจะคบกันได้นานสักหน่อย เดี๋ยวนี้คบกันได้แป๊บเดียวก็เลิกกันแล้ว ฉะนั้นวันนี้ LadyBKK เลยมี 6 เรื่องเล็กๆที่คนมีคู่ควรทำ เพราะมันช่วยให้ความรักของคุณมั่นคงขึ้น ไปดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง1. ทำตามสิ่งที่พูดให้ได้

:การมีใครสักคนที่เราไว้ใจได้ คนที่เรารู้ว่าเขาจะอยู่ข้างเราเสมอเมื่อเราต้องการ เพื่อคอยสนับสนุน เป็นคู่คิดที่ปรึกษา โดยไม่ต้องระแวงสงสัย และจุดเริ่มต้นของความไว้ใจก็คือการรักษาคำพูดนี่เอง
2. รับฟังกันแลกัน

:มันอาจเป็นเรื่องปกติที่ไม่ปกติ เมื่อคบกันนานๆเรามักจะเฉยชาต่อกัน แม้แต่การพูดคุยกันก็น้อยลง ฉะนั้นการคุยกันและการรับฟังกันถือเป็นเรื่องสำคัญ บางครั้ง การรับฟังเงียบๆ อย่างเข้าใจ มันสื่อความหมายได้มากกว่าคำพูดเสียอีก
3. ตามใจกันและกัน

:แม้ว่าส่วนใหญ่แล้วเขาจะเป็นฝ่ายตามใจคุณ แต่ในบ้างครั้งการที่คุณเป็นฝ่ายเอาใจเขาบ้าง ย่อมทำให้เขารักคุณมากขึ้น เพราะความรักคือการรู้จักให้และรับอย่างสมดุลนั่นเองค่ะ4. ขอบคุณ

แค่สองพยางค์สั้นๆ แต่เชื่อไหมว่ามันมีผลมาก ผลวิจัยหนึ่งที่ตีพิมพ์ใน Emotion วารสารของ American Psychological Association ระบุว่า เวลาที่คนเรารู้สึกสำนึกรู้คุณ เราจะมีแนวโน้มที่จะทำตัวอบอุ่นอ่อนโยน นึกถึงผู้อื่น รู้จักช่วยเหลือ และใจดีมากขึ้น ซึ่งเขาเองก็จะรู้สึกเช่นกันและมอบสิ่งดีๆ ตอบแทนคุณกลับมาในที่สุด5. ส่งข้อความหากันและกัน

:ส่วนใหญ่เวลาที่คบกันนานแล้ว สิ่งเหล่านี้มักจะน้อยลงใช่มั่ยละคะ แต่ความจริงแล้วมันสร้างความผูกพันได้อย่างไม่น่าเชื่อ โดยเฉพาะข้อความที่ส่งอย่างใส่ใจ สื่อให้เขารู้ว่าคุณส่งหาด้วยความคิดถึง
6. เขียนโน้ตบอกรัก

:การแสดงความรักสุดคลาสสิคสุดๆถึงจะโตๆ กันแล้ว แต่หัวใจคนเราก็มีพื้นที่ให้เรื่องกุ๊กกิ๊กเสมอ ลองแปะโน้ตบอกเขาว่า "คิดถึงนะ" หรือ "รักนะ" แค่ข้อความสั้นๆ ง่ายๆ ไม่ซับซ้อน ก็ทำให้เขายิ้มได้แล้ว


บทความแนะนำ

บทความ "ความรัก"แฟนเก่าคู่รักมีความสุขรีเทิร์นเซอร์ไพรส์แสดงความรักความรักเอาใจการจูบโรแมนติกง้อแฟน