คิดผิดหรือเปล่า!! 5 ข้อที่กำลังบอกคุณว่า ''คิดผิดที่แต่งงาน''!!!

เข้าชม : 612
                การแต่งงานถือเป็นงานในฝันฝันของผู้หญิงหลายๆคน การได้เจอคนที่ใช่ ได้รักกัน จวบจนได้แต่งงาน ล้วนเป็นสิ่งที่ผู้หญิงอยากมีประสบการณ์สักครั้ง แต่หลายๆคนที่แต่งงานไปแล้วกลับพบว่า ชีวิตหลังแต่งงานกลับไม่ใช่ในแบบที่ตัวเองฝันไว้และมักเกิดคำถามอยู่เสมอว่า "ที่แต่งงานคือสิ่งที่ใช่หรือเปล่า" วันนี้ LadyBKK เลยมี 5 ข้อมาให้คุณสาวได้ลองสังเกตุตัวเองดูว่าคุณคิดถูกหรือเปล่าที่แต่งงาน


ภาพประกอบจาก :pinterest.com

1. เคยถามคำถามเกี่ยวกับการตัดสินใจแต่งงานของคุณเอง

:คุณเคยถามตัวเองหรือเปล่าว่าทำไมถึงแต่งงาน ทั้งๆที่คุณเองก็แต่งงานมาแล้ว เป็นคำถามประมาณว่า สิ่งนี้เป็นทางเลือกที่ดีที่สุดของฉันจริงๆ หรอ คนๆ นี้คือคนที่ฉันต้องการจริงๆ หรอ ถ้าคุณเคยถาม คงต้องเริ่มดูชีวิตแต่งงานตัวเองให้ดีแล้วล่ะ


ภาพประกอบจาก :pinterest.com

2. เอาแต่คิดทบทวนเกี่ยวกับเหตุผลที่ทำให้คุณแต่งงาน


:คู่รักที่กำลังจะแต่งงาน พวกเขามักจะตอบว่ามันถึงเวลาแล้วแหละที่เราต้องทำ แต่หากว่าพูดไปเพราะเป็นสิ่งที่ต้องทำ ก็ควรระวังเอาไว้ เพราะมีหลายคู่ไม่น้อยเลยที่คบกันมานานแล้วจู่ๆ ก็เลิก ดังนั้นเหตุผลที่ดีที่สุดควรจะมาจากความรัก เพราะรักจึงอยากอยู่ด้วยและนำมาซึ่งการแต่งงาน


ภาพประกอบจาก :pinterest.com

3. ความคิดไม่ตรงกัน

:ความคิดเป็นสิ่งที่ยากที่จะเปลี่ยนกันได้ค่ะ ฉะนั้นถ้าคุณกับเขาเริ่มมีความคิดเห็นที่ไม่ตรงกัน และหาทางปรับจูนเข้าหากันไม่ได้ นั้นอาจเป็นสัญญาเตือนว่ารักของคุณกับเขาอาจไปไม่รอดก็ได้


ภาพประกอบจาก :pinterest.com

4. ไลฟ์สไตล์ไม่ตรงกัน

:ความต่างก็เป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่ทำให้คู่รักต้องหย่าร้างกัน บางคนตอนคบกันเป็นอีกอย่างแต่ตอนแต่งงานกันแล้วเป็นอีกอย่าง พอมารู้จักตัวตนของกันและกัน เรื่องที่คิดว่าจะไปด้วยกันได้กลับไปด้วยกันไม่ได้ซะนี่


ภาพประกอบจาก :pinterest.com

5. สัญชาตญาณ

:หากหลังแต่งงานมาแล้วไม่ค่อยมีความสุขเลย รู้สึกไม่ดี หลังจากที่เราหาข้อบกพร่องของปัญหาทุกอย่างแล้วพบว่าเป็นที่เราสองคนไม่เข้ากันหรืออะไรก็แล้วแต่ มันก็ถึงเวลาที่สัญชาตญาณจะบอกคุณเองว่า คนๆ นี้ไม่โอเคสำหรับคุณ


ภาพประกอบจาก :pinterest.com
บทความแนะนำ

บทความ "ความรัก"นิสัยคนรักเลิกคุณค่าความรักเบื่ออาถรรพ์เลขทะเลาะความสัมพันธ์