คุณมีบ้างหรือเปล่า? 7 ลักษณะของ ''แฟนที่ดี'' ใครคบด้วยเป็นต้องมีความสุข!!

เข้าชม : 308
เพื่อนๆ เคยสงสัยกันมั้ยว่า คำว่า "แฟนที่ดี" คืออะไร แล้วเรานั้นกำลังเป็นอยู่หรือเปล่า บางทีเราก็ไม่รู้ตัวเองนะ ว่าคนที่มาเป็นแฟนเรา เขารู้สึกยังไงกับเรากันแน่ นิสัยแบบเรามันเราโอเคกับเขาแล้วใช่มั้ย วันนี้ LadyBKK จึงมี 7 ข้อมาให้เช็คกัน กับ ลักษณะของแฟนที่ดี ใครคบด้วยเป็นต้องมีความสุข!! มาดูกันว่าคุณมีครบหรือเปล่า
1. รับได้กับสิ่งที่อีกฝ่ายเป็น
เพราะไม่มีใครหรอกที่จะเพอร์เฟคไปซะทุกอย่าง ทุกคนต่างมีข้อเสียของตัวเอง อยู่ที่ว่าคุณจะทำใจยอมรับข้อบกพร่องของเขาได้มั้ย คนรักที่รักกันจริง จะต้องยอมรับในตัวตนของกันและกันได้ ไม่ใช่พยายามเปลี่ยนเขาให้กลายเป็นแบบที่เราปรารถนา

2. มีเวลาให้แฟนเสมอโดยที่เขาไม่ต้องขอร้อง
แฟนที่ดีจะรู้ว่าการให้เวลากำแฟนนั้น เป็นสิ่งสำคัญ ไม่ว่าเรื่องราวชีวิตจะยุ่งวุ่นวายแค่ไหน ก็จะกลับไปดูแลหัวใจของแฟนตัวเองเสมอ หมั่นเติมเต็มความรู้สึกที่อบอุ่นและมีความสุขแก่กัน โดยไม่ปล่อยไปเขาต้องรู้สึกเหมือนขาดหายอะไรไป3.ไม่หวั่นไหวแม้จะเจออุปสรรคความรัก
คู่รักที่ดีจะไม่ยอมปล่อยมือกัน ไม่ว่าเรื่องที่ผ่านมาในชีวิตจะร้ายแรงมากขนาดไหน ทั้งคู่ต่างจะช่วยกัน ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน หรือยื่นมือเข้ามาช่วยเป็นคนแรก และไม่ยอมปล่อยให้ต้องเผชิญปัญหานั้นคนเดียว

4.เป็นผู้ฟังที่ดี
คู่รักที่ดีจะ "ฟังกัน" ตั้งใจฟังและใส่ใจกับสิ่งที่อีกฝ่ายพูด และจะพูดเมื่อสมควรจะพูด เซ็นส์ของการสื่อสารของคู่รักนั้นมีผลต่อความยืนยาวของความสัมพันธ์เป็นอย่างมาก ถ้าคุณพูดกับแฟนรู้เรื่อง และ ต่างคนต่างมีความสุขกับคำพูดกันและกันล่ะก็ บอกเลยว่างานนี้มีคบยืดแน่นอน

5.ไม่นินทาว่าร้ายแฟนตัวเอง
คู่รักที่ดี จะไม่นินทาว่าร้ายแฟนของตัวเอง ไม่ว่าเขาจะดีหรือไม่ดี แต่สุดท้ายเราก็ยังรักเขาเสมอ ยังไงเราก็หวังดีต่อเขา ไม่ยอมทำให้เขาต้องเสียหายเป็นอันขาด หากมีปัญหาความรัก ก็จะเคลียร์ให้จบระหว่างสองคน ให้เกียรติกันและกัน

6.วางแผนอนาคตร่วมกับแฟนเสมอ
แฟนที่ดี ไม่ใช่แฟนที่คบเพื่อจะมีความสุขกันแบบวันต่อวัน แต่คือแฟนที่คบกันเพื่อวันข้างหน้าด้วย คุณจะต้องมีการวางแผน ว่าคู่ของเราจะไปอยู่ในจุดไหน จะพากันประสบความสำเร็จในเรื่องใด วันพรุ่งนี้เราจะเป็นอย่างไร ทำยังไงให้ชีวิตรักไปได้ด้วยดี ต้องมีสิ่งนี้อยู่ในหัวตลอดเวลา7.ใจเย็น มีเหตุผล รู้จักที่จะยอม
ถือเป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ กับความสัมพันธ์ในทุกคู่เลยก็ว่าได้ คนรักที่ดีจะรู้จักที่จะยอมอีกฝ่ายบ้าง ใช้เหตุผลคุยกัน ไม่ทำร้ายกันทั้งทางร่างกายและจิตใจ ไม่ถือตัวเองเป็นใหญ่ ใส่ใจความรู้สึกของแฟนมากๆ ไม่คิดจะทำร้ายให้เขาต้องเจ็บช้ำ

และนี่ก็คือ 7 ลักษณะของแฟนที่ดี ที่เราเอามาฝากกันในวันนี้ ใครที่รู้ตัวว่ามีครบ ก็จงภูมิใจไว้เลยค่ะ ใครได้เป็นแฟนกับคุณ ถือว่าโชคดีที่สุดเลยบทความแนะนำ
บทความ "ความรัก"ความรักสามีแต่งงานเจ้าชู้ความสัมพันธ์เรื่องที่ขอเอาใจ