หนุ่มๆรู้ไว้! ความหมายของการกอดแต่ละแบบไว้บอกรักสาวๆ

เข้าชม : 652
หนุ่มๆ ทราบกันมั้ยคะว่าการกอดนั้นก็มีความหมายของตัวมันเองเช่นกัน การกอดแต่ละรูปแบบแต่ละลักษณะก็สามารถใช้ในโอกาสที่แตกต่างกัน ตามธรรมเนียมมารยาทของชาวตะวันตกค่ะ และถึงแม้เราจะเป็นชาวเอเชีย แต่รู้ไว้ก็ไม่เสียหายนะคะ เวลาเอาไปใช้กับสาวๆ จะได้บอกพวกเธอได้ด้วยว่า เนี่ย ที่ฉันกอดเธอแบบนี้ก็เพราะแบบนี้นะ ดูเท่ไปอี๊กกกค่าา#1. กอดแนบกาย

การกอดแบบนี้มีความหมาย 2 แบบค่ะ แบบแรกก็คือการกอดด้วยความถวิลหา ถูกมองว่าโรแมนติค ใช้กอดเพื่อคลายความคิดถึง ซึ่งปัจจุบันผู้คนมักจะตีความหมายแบบนี้สำหรับการกอดแนบกาย แต่มันยังมีความหมายอีกแบบนึง นั่นก็คือการให้กำลังใจ หรือการแสดงความเห็นใจที่คนๆ นึงต้องเจอ หรือเพิ่งผ่านพ้นเรื่องร้ายๆ มาค่ะ
#2. กอดจากด้านหลัง

การกอดแบบนี้สามารถสื่อความหมายได้ว่า ฉันจะปกป้องเธอเอง เชื่อว่าสาวๆ ส่วนใหญ่ชอบที่จะถูกกอดจากด้านหลังมาก เพราะมันทำให้พวกเธอรู้สึกอุ่นใจและปลอดภัย ทำให้รู้สึกถึงความเชื่อใจและความมั่นใจ เป็นการกอดที่ตีความได้ลึกซึ้งเลยล่ะค่ะ และชาวตะวันตกบางกลุ่มก็ยังเรียกการกอดแบบนี้ว่า The protector hug อีกด้วย#3. กอดแบบ A-shape

การกอดแบบนี้จะใช้กับคนที่เพิ่งรู้จักกัน หรือเพื่อนที่ไม่ได้เจอกันนานค่ะ ซึ่งจะกอดกันแค่แปปเดียวแบบไม่มีการแนบชิดของร่ายกายมากนัก ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นมารยาทของคนรู้จักกัน และไม่ล่วงเกินกันสำหรับคนที่ต่างเพศกันด้วยค่ะ แต่ที่ประเทศแถบเอเชียส่วนใหญ่แล้วจะไม่กอดกับคนที่เพิ่งรู้จักกัน การกอดแบบนี้จะพบเห็นได้บ่อยกับเพื่อนที่ไม่ค่อยได้เจอกันมากกว่าค่ะ#4. กอดแบบลูบหลังการกอดแบนี้จะสื่อถึงความสนิทของคนที่กอดกันอยู่ได้ในระดับนึงเลยค่ะ เพราะการกอดแบบนี้มันบ่งบอกถึงความเชื่อใจในตัวของกันและกัน เพราะแผ่นหลังของคนเราจะรับรู้ถึงการสัมผัสได้ไว หรือเซ้นซิทีฟนั่นเองค่ะ เพราะฉะนั้นการกอดแบบลูบหลังจะทำให้รู้สึกถึงการแคร์และการใส่ใจที่อีกฝ่ายสื่อมาถึงเรา

#5. กอดจากด้านข้าง

การกอดแบบนี้ส่วนใหญ่จะใช้ในหมู่ของเพื่อนฝูงและครอบครัวญาติพี่น้องมากกว่าค่ะ ซึ่งจะกอดกันเพือให้กำลังใจคนข้างๆ ตัว โดยจะโอบไหล่หรือโอบเอวของอีกฝ่ายไว้เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้สึกเข้มแข็ง และความเป็นมิตรไมตรีต่อกันค่ะ หรือหนุ่มๆ อยากจะกอดให้กำลังใจคนรักแบบนี้ก็ได้เช่นกันค่ะ เชื่อว่าจะโรแมนติคได้ไม่แพ้การกอดรูปแบบอื่นแน่นอน#6. กอดแบบเต้นรำ

การกอดที่ฝ่ายนึงโอบเอว และอีกฝ่ายกอดคอไว้ จะมีลักษณะเหมือนเวลาคู่เต้นรำกอดกัน ซึ่งจะแสดงออกถึงความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้งอ่อนหวาน การกอดแบบนี้บ่งบอกถึงความละมุนละไมในความสัมพันธ์ของคนทั้งคู่ได้เป็นอย่างดี ส่วนใหญ่จะเป็นคู่รักหรือคู่สามีภรรยาที่ได้อาศัยอยู่ด้วยกันแล้วกอดกันเพื่อสร้างความโรแมนติคให้ชีวิตประจำวันค่ะ#7. กอดแบบ Bear hug

การกอดแบบนี้มักจะเกิดขึ้นกับคู่รักที่ไม่ได้เจอกันนาน หรือนานๆ จะได้เจอกันที ก็เลยดีใจจนต้องกระโดดกอดกันเลยล่ะค่ะ แน่นอนว่าฝ่ายที่เป็นคนรองรับน้ำหนักต้องแข็งแรงพอสมควรเลยนะคะถึงจะกอดกันแบบนี้ได้อย่างไม่ทุลักทุเล ส่วนคุณผู้หญิงทั้งหลายก็ดูจะเอ็นจอยกับการกอดแบบนี้สุดๆ ไปเลยค่ะ หนุ่มๆ ลองเซอไพรส์แฟนตัวเองดูอาจจะได้กอดกันแบบนี้ก็ได้น้า#8. กอดแบบมองตา

การกอดแบบนี้จะบ่งบอกได้ชัดเจนถึงความรักที่ทั้งสองมีให้กันอย่างมากมายเลยล่ะค่ะ การกอดและจ้องตากันจะสามารถสื่อความรู้สึกกันได้ดีเยี่ยม ดังคำคมที่ว่า ดวงตาคือหน้าต่างของหัวใจไงล่ะคะ แถมมองตากับคนที่เรารักแล้ว ก็จะให้ความรู้สึกเหมือนว่าโลกนี้มีเพียงสองเรายังไงยังงั้นเลย หนุ่มๆ ก็รีบหาคนที่ใช่มากอดจ้องตากันได้แล้วน้า#9. กอดแบบคลอเคลีย

การกอดแบบนี้ส่วนใหญ่จะเป็นกับคู่รักที่เพิ่งคบกันชนิดข้าวใหม่ปลามัน หรือพวกคู่รักวัยรุ่นทั่วไป โดยทั้งสองฝ่ายจะกอดรัดฟัดเหวี่ยงแบบอ้อยอิ่ง แหย่กันไปแหย่กันมา เรียกได้ว่าใครบังเอิญเดินผ่านมาเห็นก็ต้องรู้สึกสำลักความหวานกันเลยทีเดียว การกอดแบบนี้จะช่วยเติมความหวานให้ความสัมพันธ์ได้เลยล่ะค่ะ


#10. กอดแบบ Flying hug

การกอดแบบนี้สามารถสื่อถึงความต้องการ หรือความปรารถนาในตัวของอีกฝ่ายอย่างมากมาย เป็นกอดที่บ่งบอกได้อย่างดีถึงความลึกซึ้งระหว่างความสัมพันธ์ของทั้งคู่ มักจะเกิดขึ้นระหว่างคู่รักที่คบกันมานานแล้ว และรักกันมาก แทบจะขาดกันไม่ได้เลยก็ว่าได้ การกอดแบบนี้จึงเป็นการโผเข้าหากันด้วยความถวิลหา#11. กอดแบบหอมศรีษะหรือแก้ม

การกอดแบบหอมแก้ม หรือบางคู่อาจถนัดแบบหอมตรงศรีษะ เป็นการกอดที่ใสๆ แต่บ่งบอกถึงความรักความเอ็นดูของฝ่ายนึงที่มีให้อีกฝ่ายได้ดีเลยค่ะ และยังเป็นการกอดที่ไม่ว่าคู่รักวัยรุ่นหรือวัยผู้ใหญ่ คู่รักที่เพิ่งคบกันหรือคบกันนานจนแต่งงานกันแล้ว ก็สามารถเลือกแสดงออกถึงความรักในการกอดแบบนี้ได้หมดเลย และยังแสดงถึงความทะนุถนอมที่เรามีให้อีกฝ่ายได้ด้วยค่ะเป็นไงคะหนุ่มๆ ได้ไอเดียไปแสดงความรักกับแฟนสุดที่รักกันบ้างหรือยังคะ เหนือสิ่งอื่นใด ความรู้สึกอันแน่นแฟ้นของคนสองคนก็สำคัญที่สุดค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการกอดแบบไหน หากคนทั้งคู่มีความรักให้กันอย่างจริงใจ เชื่อว่าความรู้สึกนั้นต้องส่งผ่านถึงกันและกันได้อย่างแน่นอนค่ะ และไม่ใช่แค่กับแฟนเท่านั้น อย่าลืมกอดพ่อแม่ ญาติพี่น้อง และเพื่อนฝูงของเรากันด้วยนะคะ


บทความแนะนำ

บทความ "ความรัก"ความสัมพันธ์ความรักทายใจแคปชั่นสาวโสดอ่อยผู้ชาย