รักต้องรุก! 4 เหตุผลที่คุณควร เป็นฝ่ายจีบก่อนบ้าง

เข้าชม : 472

หญิงไทยใจงาม ถูกสอนให้รักนวลสงวนตัว รู้จักเหนียมอาย ทำให้หลายคนไม่กล้าเป็นฝ่ายจีบผู้ชายก่อน ชอบเขาแต่ได้แค่มอง สุดท้ายถูกคนอื่นคาบไปกิน ถ้าไม่อยากอกหัก ทั้งที่ยังไม่ได้ลองเริ่มต้น ตาม LadyBKK ไปดู 4 เหตุผลที่คุณควร เป็นฝ่ายจีบก่อนบ้างพร้อมๆกันเลยค่ะ#1 ได้คบคนที่ถูกใจจริงๆ


ภาพประกอบจาก pinterest.com

ถ้าคุณมัวแต่นั่งรอนอนรอ ให้ผู้ชายเข้ามาจีบก่อน คุณก็จะเป็นเพียงแค่ตัวเลือกของเขาเท่านั้น ถ้ามีคนที่ดีกว่าเขาก็ไม่เลือกคุณ และกว่าผู้ชาจะเหลือรอดมาถึง อาจเป็นคนในแบบที่คุณไม่ชอบ อย่าจำใจฝืนคบกับใครเพราะไม่มีทางเลือก แค่กล้าๆหน่อยแล้วลุยก่อน ได้จีบผู้ชายในแบบที่คุณชอบจริงๆ ถ้าจีบไม่ติดอย่างน้อยก็ได้เพื่อนเพิ่มอีกคน#2 เพิ่มโอกาสให้กับตัวเอง


ภาพประกอบจาก pinterest.com

ถ้าคุณไม่ใช่คนสวย หรือคนที่โดดเด่นนัก คิดว่าอะไรที่จะทำให้ผู้ชายหันมาชอบคุณ กว่าจะมีแฟนอาจต้องรอจนลูกของเพื่อนบวช มั่นใจในตัวเอง และเปิดโอกาสให้ตัวเองหน่อยค่ะ อย่าคิดว่าผู้หญิงที่จีบผู้ชายก่อนจะดูไม่ดี สมัยนี้ชายหญิงเท่าเทียม มีสิทธิ์เลือกเท่ากัน จีบก่อนไม่มีอะไรเสียหาย แต่ถ้าไม่จีบอาจจะต้องมาเสียดายทีหลังก็ได้

#3 ใครเร็ว คนนั้นได้


ภาพประกอบจาก pinterest.com

ผู้ชายมีน้อย เพราะฉะนั้นต้องรีบ สวยกว่า ดีกว่า แซ่บกว่า อาจจะต้องแพ้ให้กับคนที่เร็วกว่า และกล้าทำตามเสียงหัวใจตัวเองมากกว่าก็ได้ รักใครชอบใครรุกก่อนได้เลยค่ะ

#4 ผู้ชายก็อายเป็น
ภาพประกอบจาก pinterest.com

อย่าผลักภาระให้ผู้ชายฝ่ายเดียว ผู้ชายเองก็มีความเขินอาย กลัวอกหักเหมือนๆกันกับคุณ เขาอาจจะแอบชอบคุณอยู่เหมือนกันแต่ไม่กล้าจีบ มัวแต่มองตากันไม่มีใครเริ่มก่อน แล้วเมื่อไหร่ได้เป็นแฟน ชีวิตมันสั้นอะไรที่ทำแล้วมความสุขก็ทำไปเถอะค่ะ

เห็นข้อดีแบบนี้แล้ว หวังว่าจะช่วยปลุกความกล้าในตัวคุณ ให้หัวใจนำทาง แล้วไปจีบคนที่คุณชอบกันเลยค่ะ


บทความแนะนำ
บทความ "ความรัก"Philophobiaแต่งหน้าหน้าสดไม่แต่งหน้าโรคกลัวความรักผู้ชายความสัมพันธ์ความรักผู้หญิง