6 คำตอบ.. ทำไมคนส่วนใหญ่ยังติดต่อกับแฟนเก่า

เข้าชม : 305
     คู่รักที่เลิกกันไปแล้วและสถานะความสัมพันธ์ก็จบลงเป็นแค่คนรู้จักกัน แต่ก็ส่วนใหญ่นั้นยังมีเหตุผลให้ต้องติดต่อกับแฟนเก่าอยู่ ซึ่งทำให้ใครหลายคนเกิดความสงสัยและไม่เข้าใจกับความรักที่อยู่ในสถานะการณ์แบบนี้.. ดังนั้น LadyBKK จึงได้รวบรวมคำตอบมาให้เพื่อนๆ ได้รู้กันแล้วว่ามีเหตุผลจำเป็นอะไรบ้าง ที่ทำให้ต้องติดต่อกับแฟนเก่าอยู่1. ยังมีความรู้สึกดีๆ อยู่
     อาจจะเป็นเพราะฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งถูกทิ้งไปแบบไม่ทันตั้งตัว ทำให้ไม่สามารถตัดใจได้ง่ายๆ และคนประเภทนี้คือเวลาที่ได้มอบความรักให้ใครไปแล้ว ก็จะให้อย่างหมดหัวใจจนไม่เหลือเผื่อไว้รักตัวเอง ทำให้เวลาที่เลิกกันไป ยังมีความรู้สึกดีๆ หลงเหลืออยู่

2. เพิ่งรู้ตัว


     บางคนตอนเลิกกันอาจจะยังไม่รู้สึก แต่พอเวลาผ่านไปสักพักอีกฝ่ายมีแฟนใหม่และชีวิตของเขาก็ดีขึ้นมาก ทำให้คนประเภทนี้เพิ่งรู้สึกตัวว่าเสียดายเวลาและโอกาสที่ผ่านมาในช่วงที่ได้คบกัน

3. ลืมไม่ได้ ยังรู้สึกคิดถึง
     เหตุผลหลักๆ ของการลืมแฟนเก่าไม่ได้ก็คือ การที่ยังวนเวียนและติดต่อกันอยู่นี่แหละ มันทำให้รู้สึกคิดถึงเขาอยู่ตลอดเวลา เพราะมีความหวังว่าจะสามารถกลับมาคบกันได้เหมือนเดิม และบางคนก็เลือกที่จะไม่ลืมเอง จึงทำให้อยากกลับไปง้อแฟนเก่าและหาทางติดต่อกันอยู่

4. จบกันด้วยดี และลดสถานะมาเป็นเพื่อน
     บางคู่จบความสัมพันธ์กันด้วยดีและสามารถกลับมาเป็นเพื่อนกันได้ จึงทำให้ยังติดต่อกันอยู่ในแบบของเพื่อน เพราะเวลาที่ผ่านมาอาจจะทำให้ผ่านเรื่องราวอะไรหนักๆ ด้วยกันมาเยอะ จึงทำให้ทั้งคู่ตัดกันไม่ขาด

5. มีเหตุจำเป็น
     หลายคู่ที่เลิกกันไปแล้วแต่ก็ยังมีเหตุจำเป็นที่ทำให้ต้องติดต่อกับแฟนเก่าอยู่ อย่างเช่น ทำธุรกิจด้วยกัน มีลูกด้วยกัน ซึ่งการที่เขาติดต่อกันอยู่มันอาจไม่ได้หมายความว่าเขายังรู้สึกรักกันแต่มันหมายถึงการที่เขาทั้งคู่มีความรับผิดชอบที่ดีต่างหากล่ะ6. แค้น
     บางคนที่เพิ่งเลิกกันหมาดๆ ด้วยเหตุผลที่ทำให้ต้องรู้สึกเจ็บใจ ก็มักจะมีอารมณ์ชั่ววูบที่ทำให้เกิดความแค้น อยากเอาคืน อยากให้เขาได้รู้สึกบ้างว่าการโดนทิ้งเป็นยังไง จึงทำให้ติดต่อเพื่อที่จะหาโอกาสแก้แค้นนั่นเอง

     ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม หากคุณเลิกที่จะมีแฟนใหม่ ก็จงเลิกติดต่อกับแฟนเก่าซะเถอะถ้าไม่มีความจำเป็นอะไรมากมาย เพราะคนที่เสียใจจะกลายเป็นแฟนใหม่ของคุณบทความแนะนำ
บทความ "ความรัก"ดึงดูดเพศตรงข้ามรักใครไม่เป็นเคล็ดให้ผู้ชายหลงใหลสร้างเสน่ห์ความรักนิสัย