6 เรื่องที่ควรขอ ก่อนตกลงเป็นแฟนกัน

เข้าชม : 515
ไม่ใช่เรื่องที่จะขอกันฉันเข้าใจ ไม่ใช่เรื่องที่จะขอแล้วให้กันได้... ดึงปลั๊ก! หมดเวลาคาราโอเกะค่ะ ผู้หญิงเราเป็นเพศที่ดราม่าเป็นที่หนึ่ง เพราะฉะนั้นต้องมีสิ่งที่ขอจากแฟนไว้เป็นข้อตกลงร่วมกัน เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์จมน้ำตาโดยที่ผู้ชายไม่รู้ตัวน่ะสิคะ แต่ก็ควรจะขอตั้งแต่ก่อนเริ่มคบกันนะ ผู้ชายจะได้เก็บไปตัดสินใจว่าทำได้ไหม ทำได้ก็คบ ทำไม่ได้ก็เป็นแค่เพื่อน ถือว่าเราบอกล่วงหน้าไว้แล้ว ถ้า 6 สิ่งนี้เขาทำได้ ต่อไปก็คบกันได้สบายๆ ค่า มาดูกันดีกว่าว่าควรขออะไรบ้าง1.บอกรักบอกคิดถึงกันบ่อยๆนะ
คำหวานเป็นเรื่องสำคัญ หากพูดให้กันฟังบ่อยๆ จะทำให้ความรักไม่จืดชืด และไม่ต้องเกิดคำถามในหัวว่า "เธอรักฉันบ้างหรือเปล่า" ยังไงล่ะ

2.ชมฉันบ่อยๆ ได้ไหม ฉันอยากได้ยิน
ใครบ้างไม่อยากได้ยินคำชม ฟังแล้วมันรู้สึกดีนี่นา อย่างเวลาที่เราตั้งใจทำอะไร แล้วได้รับคำชมจากคนที่เรารักบ่อยๆ มันก็ทำให้อบอุ่นสุดๆ เลยนะ แต่ถ้าร้อยวันพันปีไม่ชมอะไรกันเลยเนี่ย ก็เสี่ยงที่จะเกิดความเบื่อหน่ายต่อกันเร็วนะ

3.คอยให้กำลังฉันในทุกๆ เรื่องนะ
ไม่ว่าจะเจอเรื่องดีร้ายอะไร เราจะต้องคอยให้กำลังใจและผ่านมันไปด้วยกัน เพราะกำลังใจจากคนรักเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ถ้าขาดตรงนี้ไปก็คงแย่น่าดู

4.คุยกันสม่ำเสมอนะ ห้ามหายไป
คู่รักที่อยู่ใกล้กัน ให้ตั้งกฎว่าต้องเจอกันให้ได้บ่อยๆ ส่วนคู่รักที่ห่างไกลกัน ก็ต้องติดต่อหากันอย่างสม่ำเสมอ ห้ามหายเงียบไปเด็ดขาด เพราะความห่างเป็นสาเหตุอับดับต้นๆ ที่ทำให้คู่รักเลิกรากัน


5.กอดกันทุกคืนก่อนนอนนะ


สำหรับคู่รักที่อยู่ด้วยกัน การกอดกันก่อนนอนเป็นเรื่องที่สำคัญมาก เพราะการกอด เป็นการแสดงความรักที่ดีที่สุด ช่วยฟื้นฟูทางด้านจิตใจได้ทุกเรื่อง แถมยังทำให้รู้สึกรักกันแน่นแฟ้นอยู่เสมอ แต่สำหรับคู่รักที่ไกลกัน ก็ควรที่จะบอกฝันดีให้กันทุกคืนนะ

6.ซื่อสัตว์ต่อฉันคนเดียวนะ
ข้อนี้สำคัญที่สุดแล้วสำหรับการจะรับใครสักคนเข้ามาในชีวิต คนๆ นั้นต้องซื่อสัตว์และรักเราแค่คนเดียว ไม่ขอไม่ได้ ห้ามใจกว้างให้เขาไปเต๊าะแต๊ะสาวอื่น คุณจะเป็นฝ่ายเจ็บเอง เพราะฉะนั้นเรื่องนี้ ถ้าทำให้ไม่ได้ ก็อย่าเริ่มความสัมพันธ์กันเลย


บทความแนะนำ
บทความ "ความรัก"แอบชอบมีใจให้ความรักสัมผัสผู้ชายเพื่อน