ยิ่งทะเลาะ ยิ่งรักกันมากขึ้น! 5 วิธีทะเลาะกับแฟนให้รักแน่นแฟ้นกว่าเดิม!

เข้าชม : 639
คุณอาจเคยได้ยินผู้ใหญ่พูดหยอกล้อกันว่า ทะเลาะกันบ่อยๆระวังลูกดกนะ หรืออาจเคยเห็นบางคู่ที่ทะเลาะกันตลอดแต่กลับคบกันมาเป็นสิบๆปี อยากรู้ไหมว่าเขาทำยังไงกันนะ วันนี้ LadyBKK มีคำตอบ เราจะมาบอก 5 วิธีทะเลาะกับแฟนให้รักแน่นแฟ้นกว่าเดิม ตามไปดูพร้อมกันเลย

1. แสดงให้รู้ว่าคุณอยากฟังเหตุผลของเขาหลายครั้งที่คู่รักทะเลาะกันเพราะต่างฝ่ายต่างมีเหตุผลของตัวเอง แล้วไม่ยอมฟังเหตุผลของอีกฝ่าย ดังนั้น หากคุณอยากให้ความสัมพันธ์ของคุณทั้งคู่ไปได้สวย คุณต้องรับฟังเหตุผลของเขาบ้างและแสดงออกให้เขารู้ด้วยว่าคุณเปิดใจและอยากฟังเหตุผลจากเขา พยายามอย่ายืนกอดอกหรือขมวดคิ้วขณะพูด จะทำให้เขารู้สึกไม่ดี ลองมองตาเขาแล้วค่อยๆพยักหน้าแล้วฟังในสิ่งที่เขาอธิบาย

2. ปรับเปลี่ยนคำพูดใหม่เลือกใช้คำพูดที่ทำให้ทั้งคุณและเขาสบายใจ คือตรงไปตรงมาไม่อ้อมค้อมแต่ก็ต้องรักษาน้ำใจของอีกฝ่ายด้วย การเลือกใช้คำพูดมีผลต่ออารมณ์ของคุณทั้งคู่ ถ้าอารมณ์ดีสถานการณืก็จะไม่เลวร้าย

3. อย่าดราม่าอย่าทำให้เรื่องเล็กกลายเป็นเรื่องใหญ่ การกรีดร้อง ขวางของ หรือร้องไห้ไม่หยุด มีแต่จะทำให้ทุกอย่างแย่ลง ทำให้คุณดูเป็นคนขาดสติ ลองเดินเลี่ยงออกมาแล้วค่อยคุยกันใหม่ตอนอารมณ์เย็นลงดีกว่า

4. ใช้น้ำตาเข้าช่วยหยิบมารยาจากที่มีอยู่เป็นร้อยของผู้หญิงมาใช้บ้าง การร้องไห้เพื่อแสดงออกให้รู้ว่าคุณรู้สึกไม่ดี ผิดหวัง หรือเสียใจ แต่ต้องไม่ใช่สำหรับทุกครั้งเพราะจะทำให้เขาชินชาเเละคิดว่าคุณใช้น้ำตาเพื่อต่อรอง


5. ควบคุมสถานการณ์ด้วยการเงียบพยายามควบคุมสติอารมณ์ของตัวเองให้ได้ คิดก่อนที่จะพูดอะไรออกไป ลองพิจารณาดูว่าสิ่งที่กำลังจะพูดจะทำให้สถานการณ์ดีขึ้นหรือแย่ลง การพูดของคุณจะทำให้เขาหรือคุณยิ่งเสียใจหรือไม่ ถ้าใช่คุณก็ควรจะเงียบ บอกกับเขาว่าการพูดคุยกันตอนนี้จะยิ่งทำให้ทุกอย่างแย่ลง คุณทั้งคู่ต้องการเวลา ต้องมีสักคนที่เป็นฝ่ายเงียบก่อน

ท้ายที่สุดแล้วอย่าใช้อารมณ์กับคนที่คุณรักนะคะ คุยกันด้วยเหตุผลดีที่สุด
บทความแนะนำ

บทความ "ความรัก"คนโสดอกหักโซเชี่ยลแคปชั่นความรู้สึกความรักสเตตัสโสด