ห่างๆไม่ต่างจากเลิก! 4 อุปสรรคที่คู่รักทางไกลต้องเผชิญ คุณทนไหวหรือเปล่า?

เข้าชม : 471


โชคชะตาอาจทำให้คนสองคนได้มาเจอ ได้มารักกัน แต่ชีวิตไม่ง่ายอย่างนั้น โชคชะตามักเล่นตลก สร้างบททดสอบความรักขึ้นมา สร้างจังหวะชีวิตที่เป็นอุปสรรคต่อความรัก และหนึ่งในอุปสรรคยอดฮิตที่หลายคู่กำลังเผชิญ หรือคุณอาจได้เจอในอนาคตก็คือ รักระยะไกล วันนี้ LadyBKK จะมาเผยว่า 4 อุปสรรคที่คู่รักทางไกลต้องเผชิญ จะมีอะไรบ้าง คุณทนไหวหรือเปล่า? ตามไปดูเลยค่ะ


1. ความคิดถึง


ภาพประกอบจาก :pixabay.com

เป็นปกติที่คนรักกันอยากจะอยู่ใกล้ๆ อยากเจอ อยากกอด อยากทำอะไรๆร่วมกัน แต่เมื่อมีระยะทางเป็นปัญหา คิดถึงแต่เจอไม่ได้ มองผ่านจอก็คงไม่ดีเท่าได้จับมือกันจริงๆ ถ้าใจไม่แข็งพอจากความคิดถึง ก็อาจกลายเป็นสาเหตุหนึ่งของการแยกทาง

2. ความเหงา


ภาพประกอบจาก :pixabay.com

ความเหงามันทำได้ทุกอย่าง โดยเฉพาะทำลายความสัมพันธ์ของคู่รักระยะไกล คิดถึง เหงา บวกกับความใกล้ชิดกับคนใหม่ที่เข้ามา ไม่แปลกอะไรที่ใจคนเราจะเปลี่ยน

3. ความคิด


ภาพประกอบจาก :pixabay.com

อีกสิ่งที่น่ากลัวก็คือ ความคิดในหัวของคุณ ยิ่งตัวห่างยิ่งฟุ้งซ่าน หวง ห่วง หึง ป่านนี้จะเป็นอย่างไร จะมีใครมาใกล้ไหม เปลี่ยนเป็นความระเเวง ทำให้รักกันได้อย่างไม่มีความสุข ต่างคนต่างอึอัด ชวนทะเลาะ และสุดท้ายก็เลิกกัน

4. ความเปราะบาง


ภาพประกอบจาก :pixabay.com

ไม่มีรักไหนที่ดีทุกวัน ทะเลาะกันเป็นเรื่องปกติธรรมดา แต่ถ้าได้พูดคุย ได้ปรับความเข้าใจ ได้เจอหน้า ก็ทำให้การคืนดีกันไม่ใช่เรื่องยาก แต่สำหรับคู่รักระยะไกล แค่ทะเลาะกันเรื่องเล็กๆ เหมือนแผ่นดินไหวเบาๆ ก็อาจทำให้เกิดสึนามิมาทำลายความรักได้ แค่ไม่พอใจก็ตัดสาย ปิดเครื่อง ขาดการติดต่อ แผลที่ทิ้งไว้นานยิ่งเรื้อรัง กว่าจะกลับมาคุยกันอีกครั้งก็คงไร้ประโยชน์

ถ้ามันคือรักแท้ มันจะไม่แพ้อะไร แม้อยู่ไกล แม้ต้องเผชิญอุปสรรค แต่ถ้าผ่านมันไปไม่ได้ แปลว่าคุณไม่ได้รักกันมากพอ

บทความแนะนำ

บทความ "ความรัก"ครอบครัวผู้หญิงความสัมพันธ์ความรักคำพูดผู้ชายไม่อยากมีแฟน