ปิดปากให้สนิท!! 6 คำพูดอย่าพูดตอนทะเลาะกัน พูดแล้วมีแต่เลิกกับเลิก!!

เข้าชม : 323
                การทะเลาะกันของคู่รัก คงไม่มีใครอยากให้เกิดกับคู่ของตัวเองหรอกใช่ไหมค่ะ แต่บางครั้งมันก็กำหนดไม่ได้อยู่ดี ถ้าจะทะเลาะกันไม่ว่าเรื่องเล็กแค่ไหนมันก็ทะเลาะกันได้ แต่สิ่งสำคัญคือคำพูดที่ใช้เวลาทะเลาะกันต่างหาก คนพูดอาจพูดด้วยแรงอารมณ์ ไม่ได้คิดให้ดีก่อน แต่คนฟังกลับจำฝังใจ และมันไม่มีวันลืมด้วย วันนี้ LadyBKK เลยมี 6 คำพูดที่อย่าพูดตอนทะเลาะกันมาฝากค่ะ ไปดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง


ภาพประกอบจาก :pinterest.com1. พูดจบยัง?

:คำนี้เรียกได้ว่าคนฟังมีจุกอ่ะ มันเป็นประโยคกวนอารมณ์ประจำปีอารมณ์เหมือนไม่สน ไม่อยากฟัง อยากพูดอะไรก็พูดไป แล้วสุดท้าย พูดจบยังนะ จะได้ไปซะที คนฟังเจออย่างนี้จี๊ดแน่นอน


ภาพประกอบจาก :pinterest.com

2. เป็นอะไรมากป่ะ

:เรียกได้ว่าเป็นคำพูดกวนอารมณ์มากๆอีกประโยคเลย ได้ยินแล้วยิ่งทำให้หัวร้อน ไม่ได้จะถามเพราะสนใจว่าเธอเป็นอะไรมั้ย ไหวหรือเปล่า แต่ประโยคนี้มักจะมาพร้อมน้ำเสียงแข็งๆ ห้วนๆ ตอนทะเลาะ มันสื่อถึงว่า ชวนทะเลาะแบบนี้ เป็นอะไรมากมั้ยเนี่ย อยู่ดีไม่ว่าดีหรือไง
ภาพประกอบจาก :pinterest.com

3. ทนไม่ได้ก็เลิกไปเลยสิ!

:สำหรับคำนี้เรียกว่าเป็นอันดับ 1 เลยก็ว่าได้ที่ไม่ว่าคุรจะทะเลาะเรื่องเล็ก เรื่องใหญ่ ถ้ายังไม่มีสติทบทวนให้ดี "อย่าพูด" ถ้าวันไหนพูดออกไป แล้วเขาเกิดบอก ได้เลิกก็เลิก! คุณสาวๆเองนะคะที่จะต้องมานั่งเสียใจ...


ภาพประกอบจาก :Twitter @pjytaj

4. อยากทำอะไรก็ไปทำเลย

:เหมือนจะไม่มีอะไรถ้าพูดเวลาปกติ หวานๆมุ้งมิ้ง ตามใจแฟน แต่พอพูดตอนที่คุณกำลังทะเลาะกันอยู่ ไอ้คำนี้ มันเป็นคำประชดดีๆนี้เอง เหมือนจะไล่มากกว่าตามใจ คนฟังอาจจะคิดมากแล้วพากันทะเลาะกันใหญ่โตขึ้นไปอีก ฉะนั้นอย่าได้พูดเชียว


ภาพประกอบจาก :pinterest.com

5. แฟนเก่าเรายังไม่เป็นแบบนี้เลย

:โอ้ยคุณค่ะ ใช่เรื่องอะไรที่ต้องพูดถึงแฟนเก่าของคุณตอนที่คุณกำลังทะเลาะกับแฟนคนปัจจุบันอยู่หล่ะ โลกนี้ไม่มีใครเหมือนใครหรอกนะคะ และที่สำคัญไม่มีใครชอบถูกเปรียบเทียบหรอก โดยเฉพาะโดนจากคนรู้ใจ
ภาพประกอบจาก :pinterest.com

6. เพราะคุณนั้นแหละ

:ทะเลาะกันได้สักพักเริ่มโยนความผิดให้กัน ระวังคนที่ทะเลาะด้วยจะไม่ทน เกิดตอบมาว่า ?เออ! ความผิดเรา งั้นเราไปเอง! ที่นี้ก็เงิบกันหมดนะคะ


ภาพประกอบจาก :Twitter @pjytajบทความแนะนำ
บทความ "ความรัก"หลงรักวิธีอ้อนผู้ชายความสัมพันธ์ความรักชีวิตคู่คนรักความรู้สึก