เลิกด่วน! 5 ลักษณะแฟนที่ควรเลิกคบ ถ้าไม่อยากเสียใจไปจนตาย

เข้าชม : 616

ชีวิตมันสั้นค่ะ อย่ามัวเปลืองเวลา เสียน้ำตาให้กับคนที่ไม่คู่ควรจะได้รับมันเลยดีกว่า จะเลือกผู้ชาย จะมีครอบครัวทั้งที ดูให้ดีๆ เลือกให้เป็น จะได้ไม่ต้องมาเสียใจทีหลัง แต่งงานมีลูกไปจะลำบาก วันนี้ LadyBKK จะมาเผย 5 ลักษณะแฟนที่ควรเลิกคบ ถ้าไม่อยากเสียใจไปจนตาย แฟนของคุณติดโผหรือไม่ไปเช็คกันเลยค่ะ

1. คลำดูไม่มีหางเอาหมด


ภาพประกอบจาก pixabay.com

ถ้าแฟนของคุณเป็นผู้ชายที่เจ้าชู้ไม่เลือกหน้า มีโอกาสเป็นต้องนอกลู่นอกทาง ไว้ใจไม่ได้ ชอบทำหมาหยอกไก่กับใครๆไปทั่ว ไม่เว้นแม้แต่เพื่อนสนิทหรือญาติของคุณ ผู้ชายแบบนี้เลิกเถอะค่ะ อย่าเอาหัวใจไปเสี่ยงกับคนไม่รู้จักพอ

2. ไม่รักษาคำพูด

โอกาสไม่ใช่อากาศ มันไม่ได้มีมากจนไม่มีวันหมด หากเขาเคยทำผิดและรับปากว่าจะไม่ทำอีก เพราะต้องการให้คุณอภัย แต่สุดท้ายก็กลับไปทำแบบเดิม เป็นหนึ่งตัวอย่างของคนไม่รักษาคำพูด คนที่รักษาไม่ได้แม้แต่คำพูดของตัวเอง ไม่ต่างอะไรกับคนที่โกหกล่วงหน้า เลิกได้ก็เลิกเถอะค่ะ

3. เปรียบเทียบคุณกับคนอื่น


ภาพประกอบจาก pixabay.com

คนที่ชอบเอาคุณไปเปรียบเทียบกับผู้หญิงคนอื่น ไม่ว่าจะแฟนเก่าของเขา หรือแฟนของเพื่อน บอกว่าผู้หญิงคนอื่นมีดีกว่าคุณยังไง ชอบพูดให้คุณรู้สึกแย่กับตัวเอง ไม่ใช่การติเพื่อก่อ แต่ติเพื่อทำลายความรู้สึก เพราะบางอย่างมันแก้ไม่ได้ เช่น พูดถึงปมด้อยของคุณ ปล่อยให้เขาไปอยู่กับคนแบบที่เขาคิดว่าดีเถอะค่ะ อย่าให้เขามาทำลายความรู้สึกคุณเลย

4. ไม่ให้เวลา


ภาพประกอบจาก pixabay.com

คนที่ไม่ให้เวลากับคุณ เรียงลำดับความสำคัญของคุณไว้อยู่ท้ายๆของชีวิต แม้แต่เวลาที่คุณต้องการเขา เวลาที่คุณไม่สบาย เขาก็ยังอ้างว่าไม่ว่างเสมอ แปลว่าคุณอาจไม่ใช่คนที่เขาจำเป็นต้องมีในชีวิตก็ได้

5. ผลัดวันประกันพรุ่งภาพประกอบจาก pixabay.com

ถ้าคิดจะคบกันไปยาวๆ ถึงขั้นสร้างครอบครัว อย่าคบกับคนที่ชอบผลัดวันประกันพรุ่ง คนขี้เกียจทำมาหากิน เพราะคบกันไปก็ไม่เจริญ มีแต่จะทำให้ตกต่ำแย่ลง หัวหน้าครอบครัวที่ดีควรขยัน และดูแลครอบครัวได้ค่ะ

ถ้าแฟนของคุณตรงกับบางข้อในนี้ และคุณก็ยังรักเขามาก จนยากที่จะตัดใจเลิก ลองเปิดใจพูดกันตรงๆ ว่าอะไรที่เขาพอจะปรับแก้ เพื่อความสบายใจของคุณได้ไหม ให้โอกาสเขา แต่ถ้าเขาทำไม่ได้ ถอยออกมาคุณอาจได้เจอคนที่ดีกว่าสำหรับคุณ
บทความแนะนำ

บทความ "ความรัก"ความรู้สึกเส้นบางความรักอกหักความสัมพันธ์