เขามีใจให้คุณ!! 12 สัญญาณที่บอกว่าผู้ชายชอบคุณอยู่!!

เข้าชม : 341
          ตกลงแล้วเขาชอบหรือไม่ชอบเรากันแน่นะ?? เชื่อว่าสาวๆหลายๆคนต้องเคยตกอยู่ในสถานการณ์ที่เจอผู้ชายประเภท "ปากบอกว่าแค่เพื่อนครับพ่อ แต่การกระทำเกินเลย" กันไหมคะสาวๆ หากใครเคยหรือกำลังเจอเหตุการณ์ทำนองนี้อยู่ คงรู้ดีเลยว่าเซ้นส์ของผู้หญิงที่ว่าแม่นแสนแม่นนั้นจะหมดความหมายทันที เพราะบางครั้งพฤติกรรมของหนุ่มข้างกายก็ยากเกินจะคาดเดา จะคิดว่าเขามีใจให้แน่ ๆ ก็กลัวจะกลายเป็นผู้หญิงขี้มโน พอทำตัวเฉย ๆ ไม่สนใจก็กลายเป็นว่าไปทำลายความสัมพันธ์ พังความรู้สึกกันไปอีก

          วันนี้เราเลยมีวิธี สังเกตอาการน่าสนใจของหนุ่ม ๆ จาก 12 สัญญาณที่บอกว่าเขาชอบเรา ถ้ามีหนุ่มคนไหนทำตัวตามที่เราบอกไว้ครบถ้วนทุกข้อ ก็ขอให้มั่นใจได้เลยว่าความสัมพันธ์ของคุณกับเขามีแววพัฒนา หมดปัญหาเขาชอบเราหรือเราคิดไปเองชัวร์ ๆ ค่ะ ขอฟันธงไว้ตรงนี้เลย

1. เกาะติดทุกเรื่องราวของคุณในโซเชียลมีเดีย

          เป็นธรรมดาที่หนุ่ม ๆ จะส่องรูปของสาว ๆ อย่างเราในโซเชียลมีเดียซึ่งส่วนใหญ่ก็แวะมากดไลก์บ้างอะไรบ้างตามประสา แต่ถ้ามีหนุ่มคนไหนออกตัวแรง เล่นกระหน่ำไลก์ทุกรูป คอมเมนต์ทุกโพสต์ หรือมีรีแอ็คชั่นในทุก ๆ ความเคลื่อนไหวบนโซเชียลมีเดียของคุณ นั่นแหละคือสัญญาณที่บ่งบอกว่าเขากำลังสนใจและชื่นชอบในตัวคุณอยู่แน่นอนค่ะ

2. หาเรื่องมาชวนคุยได้ทุกวี่ทุกวัน

          หากหนุ่มคนที่แอบชอบคุณได้มีโอกาสคุยกับคุณเป็นครั้งแรกแล้ว รับรองเลยว่าหลังจากนั้นเขาจะหาทางส่งข้อความหาคุณ โทร. หาคุณให้ได้ในทุกวัน โดยไม่สนใจเลยว่าเรื่องที่คุยกันจะไร้สาระแค่ไหน ยิ่งถ้าถึงตอนที่รู้สึกว่าบทสนทนาเริ่มมีความกร่อย ๆ กริบ ๆ เมื่อไร เขาก็จะรีบเปลี่ยนประเด็นหาเรื่องอื่น ๆ อีกล้านแปดมาคุยต่อ ไม่ยอมให้จบลงง่าย ๆ เลยทีเดียวเชียวล่ะ  

3. พร้อมออกไปไหนมาไหนกับคุณทุกที่

          ถึงแม้ว่าธุระของคุณจะเป็นเพียงเรื่องเล็ก ๆ น่าเบื่อ ๆ อย่างทำผมทำเล็บ ช้อปปิ้ง หรือซื้อเครื่องสำอาง ถ้าหนุ่มคนนั้นชอบคุณจริง เชื่อสิว่าเขาพร้อมที่จะออกตะลอนไปกับคุณทุกที่ทุกสถานการณ์ ไม่เกี่ยงเลยว่าต้องใช้เวลาทั้งวันหรือต้องเหนื่อยขนาดไหน แถมบางครั้งยังขอสวมบทคนขับรถ ไม่ก็บอดี้การ์ดส่วนตัว อาสาไปรับไปส่ง ช่วยถือของ และดูแลคุณอย่างดีอีกต่างหาก

4. ชอบแหย่ ชอบแกล้ง กวนโอ๊ยคุณเป็นประจำ

          เกิดขึ้นบ่อยในกรณีแอบชอบเพื่อนสนิทและเป็นหนึ่งในวิธียอดฮิตที่หนุ่ม ๆ ใช้เพื่อเข้าหาสาวคนที่ชอบ เหตุผลหลักเลยก็เพื่อเรียกร้องให้คุณเห็นเขาอยู่ในสายตา ส่วนเหตุผลรองก็เพราะคิดว่าหน้ามุ่ย ๆ งอ ๆ ของคุณน่ารักดี เพราะฉะนั้นสาว ๆ ก็อย่าเพิ่งหงุดหงิดหรือเกลียดหนุ่ม ๆ ทุกคนที่ทำนิสัยแบบนี้กับคุณนะคะ เพราะบางทีนี่อาจเป็นทางเดียวที่ทำให้เขามีโอกาสได้ใกล้ชิดกับคุณก็ได้

5. ทำตัวตลก ๆ หยอดมุกให้คุณหัวเราะจนท้องแข็ง

          เวลาเราชอบใครเราก็อยากเห็นรอยยิ้ม อยากเห็นว่าเขามีความสุขตลอดเวลา ไม่ต่างอะไรกับหนุ่ม ๆ ที่พยายามทำท่าทางฮา ๆ และหามุกตลก 5 บาท 10 บาท มาหยอดใส่คุณเป็นประจำ เพราะนอกจากจะช่วยทำให้คุณได้ผ่อนคลายจากเรื่องเครียด ๆ ได้แล้ว ยังช่วยสร้างบรรยากาศให้คุณรู้สึกดีที่ได้อยู่กับเขาอีกด้วยนะ

6. จำทุกเรื่องราวของคุณได้ขึ้นใจ

          คุณชอบกินอะไร ? คุณชอบไปเที่ยวที่ไหน ? วันเกิดของคุณคือเมื่อไร ? คุณมีงานอดิเรกอะไรไหม ? อาจเป็นเรื่องเล็ก ๆ ที่คุณพูดถึงเมื่อนานมาแล้ว แต่เชื่อสิว่าหนุ่มที่ชอบคุณต้องจำทุกอย่างได้เป็นอย่างดี แถมยังลงทุนนั่งนับเวลารอจนถึงเที่ยงคืนเพื่ออวยพรวันเกิดให้คุณเป็นคนแรก ไม่ก็ชวนคุณไปเที่ยวหาของกินตามที่คุณเคยพูดไว้ว่าอยากไป เรียกว่ารู้ใจ ใส่ใจไปหมดซะทุกเรื่องจนคุณต้องทึ่งเลยล่ะค่ะ

7. ยกให้คุณเป็นที่หนึ่งในทุก ๆ เรื่อง

          สมมติว่าคุณสองคนมีนัดออกไปเที่ยวชิล ๆ ด้วยกันแล้วเขาวางแผนทุกอย่างมาเป็นอย่างดีเพื่อให้คุณประทับใจ แต่แค่คุณเอ่ยปากอยากทำอะไรอย่างอื่นนอกแพลน เขาก็พร้อมจะเปลี่ยนทุกสิ่งอย่างตามใจคุณ ง่าย ๆ คือเขาจะเอาการตัดสินใจของคุณเป็นที่ตั้งเสมอ เพราะความสุขของคุณก็คือความสุขของเขาเช่นกันค่ะ

8. พยายามเข้าหาและตีสนิทกับเพื่อน ๆ ของคุณ

          วิธีสุดคลาสสิกของหนุ่ม ๆ เวลาอยากรู้จักสาวที่เขาแอบชอบมากขึ้นก็คือการเขาหาพวกเพื่อน ๆ นี่แหละค่ะ เพราะถ้าได้รับการยอมรับและสนิทสนมกับทุกคนแล้ว เขาก็สามารถแอบถามเรื่องลับ ๆ ของคุณได้ โชคดียิ่งกว่านั้นคือเขาอาจเปลี่ยนเพื่อนของคุณให้เป็นพรรคพวกพ่วงตำแหน่งพ่อสื่อแม่สื่อ ช่วยเชียร์ ช่วยอวยให้ได้สมหวังกับคุณอีกด้วยนะ

9. พาคุณไปทำความรู้จักกับเพื่อน ๆ ของเขา

          คลาสสิกไม่แพ้ข้อข้างบนแต่สลับสถานการณ์มาให้คุณได้ทำความรู้จักกับเพื่อน ๆ ของเขาบ้าง ซึ่งก็เป็นอีกวิธีที่สามารถบอกได้เลยว่าเขาต้องการให้คุณเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตเขา เป็นคนพิเศษที่อยากแนะนำให้เพื่อนคนสำคัญของเขารู้จัก รวมถึงได้เห็นสังคมได้รู้จักชีวิตอีกมุมหนึ่งของเขา ทั้งยังแสดงออกว่าเขานั้นจริงใจและจริงจังกับคุณด้วยนะคะ10. เทคแคร์ดูแลคุณพิเศษกว่าคนอื่น          เป็นสัญญาณที่คุณสังเกตได้เวลาเห็นเขาอยู่กับกลุ่มเพื่อนผู้หญิงหลาย ๆ คน แล้วคุณจะรู้เลยว่า สายตาที่เขามองคนอื่นไม่เหมือนกับที่เขามองคุณ รอยยิ้มที่เขามอบให้คนอื่นไม่ได้เต็มไปด้วยความสุขเหมือนตอนเขาอยู่กับคุณ ท่าทางของเขากับคนอื่นก็ไม่เหมือนที่เขาทำกับคุณ ยิ่งเอาอกเอาใจ เทคแคร์คุณออกนอกหน้า ก็ยิ่งชัดเจนเลยค่ะว่าเขาแอบมีใจแน่นอน

11. ทำตัวแปลกไปเวลาคุณพูดถึงผู้ชายคนอื่น

          ใครจะไปชอบเวลาเห็นคนที่เรามีใจไปกรี๊ดกร๊าดคนอื่นจริงไหมคะ ? โดยเฉพาะหนุ่ม ๆ ที่เก็บความรู้สึกไม่ค่อยเก่ง รับรองว่าถ้าได้ยินคุณพูดถึงผู้ชายคนอื่น ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนชายคนสนิทของคุณหรือแม้กระทั่งดาราชายสุดฮอตแล้วละก็ ต้องมีเกิดอาการหัวร้อน บางคนก็หงุดหงิดขึ้นมาดื้อ ๆ บางคนก็แอบงอนจนเงียบลงอย่างน่าประหลาด หรือบางคนก็รีบเปลี่ยนเรื่องคุยทันทีเลยล่ะค่ะ

12. เล่าอนาคตที่วางแผนไว้ให้คุณฟัง

          ถ้าเจอหนุ่ม ๆ ที่เล่าแผนชีวิตของเขาให้คุณฟังเมื่อไร นอกจากอยากฟังความเห็นว่าคุณสนใจหรือเห็นด้วยกับเขาหรือไม่ ยังเป็นสัญญาณที่บอกเป็นนัย ๆ อีกว่า เขาเริ่มคิดจริงจังกับคุณ อยากพัฒนาความสัมพันธ์กับคุณ และอยากมีคุณเป็นส่วนหนึ่งในอนาคตของเขานั่นเองค่ะ          ยังไงสาว ๆ ก็อย่าลืมนะคะว่าคนเรามีหลากหลายประเภท ทำให้หนุ่ม ๆ แต่ละคนมีวิธีเข้าหาสาวที่ชอบแตกต่างกันออกไป ถ้าอยากมั่นใจจริง ๆ ว่านั่นคือสัญญาณที่เขาพยายามบอกความในใจหรือไม่ แนะนำให้ถามตรง ๆ เคลียร์กันชัด ๆ ไปเลย จะได้ทำตัวถูก ไม่อึดอัด แล้วยังยืนยันได้อีกว่าสาว ๆ ไม่ได้คิดเข้าข้างตัวเองไปคนเดียวอีกด้วยนะคะ


บทความแนะนำ
บทความ "ความรัก"คนไม่จริงใจคู่รักบทความความรักความรักตัวเลือกความสัมพันธ์ตัวสำรอง