อย่าปล่อยให้ ''รักเป็นพิษ'' จนมาทำลายชีวิตโดยไม่รู้ตัว!

เข้าชม : 1
หลายครั้งที่สาว ๆ ปล่อยให้ "รักเป็นพิษ" มาทำลายชีวิตโดยไม่รู้ตัว เพราะด้วยความที่รักหรือหลงก็ไม่รู้ แต่ก็ยังอยากมีเขาอยู่ในชีวิตแม้เราจะต้องเจ็บแค่ไหนก็ตามเราไม่อยากเห็นสาว ๆ เศร้าหมองและมองไม่เห็นคุณค่าของตัวเอง มาเช็คกันดีกว่าว่าสถานะความสัมพันธ์แบบไหนมันคือ "รักเป็นพิษ" ที่สาว ๆ ควรเดินออกมาสักที

รักเป็นพิษคือ "ความรักที่ต้องการเอาชนะ"


หากเธอเป็นคนที่มีทิฐิกันทั้งคู่ จ้องแต่จะเอาชนะไม่มีใครยอมใครเลย รู้ไหมว่าสถานะความสัมพันธ์แบบนี้มันคือรักเป็นพิษ เวลาทะเลาะกันมันต้องมีคนยอมบ้าง ถ้าหากยังรักกันก็ยอม ๆ หน่อยเถอะค่ะ แต่หากเวลาทะเลาะแล้วเขาไม่เคยยอมจนเธอต้องเหนื่อยตลอด เดินออกมาดีกว่าไหม


รักเป็นพิษคือ "ความรักที่ต้องรองรับอารมณ์ของอีกฝ่าย"

ไม่ว่าวันนี้เธอจะเจออะไรที่ไม่ดีมา เธอก็ไม่ควรจะไประเบิดใส่เขานะ ถ้าหากว่าเล่าแล้วเขาไม่ได้สนใจมากมาย หรือถ้าหากอีกฝ่ายอารมณ์เสียแล้วมาวีนเรา แบบนี้มันคือสถานะความสัมพันธ์รักเป็นพิษค่ะ ถ้าหากเธอต้องทนแบบนี้ไปเรื่อย ๆ เห็นทีจะไม่ไหวนะ สุขภาพจิตจะเสียเอาได้


รักเป็นพิษคือ "ความรักที่ต้องลองใจ"

ถ้าหากรักแล้วต้องลองใจตลอดเวลา มันก็คงจะเป็นสถานะความสัมพันธ์รักเป็นพิษแล้วล่ะ เพราะความรักมีแล้วต้องชีวิตดีขึ้นกว่าเดิม มีแต่ความสบายใจให้แก่กันและกัน มัวแต่มานั่งลองใจแบบนี้จะเอาเวลาที่ไหนรักกัน เลิกแล้วไปคบคนใหม่ให้สบายใจไม่ง่ายกว่าหรอ หรือโสดไปก่อนก็ไม่ได้แย่นะ


รักเป็นพิษคือ "ความรักที่มีแต่ความระแวงหึงหวง"

ด้วยความที่เธอหรือแฟนอาจจะเป็นคนหึงหวง แต่ถ้าหวงเกินเหตุจนไประรานสังคมของเขา หรือเขามาระรานสังคมของเรา แบบนี้มันก็อึดอัดใจไม่น้อยอยู่นะ เป็นสถานะความสัมพันธ์รักเป็นพิษที่ควรแก้ไขโดยด่วน เพราะความรักต้องการความเชื่อใจ ไม่งั้นมันก็คงไปกันไม่รอด ถ้าคบแล้วระแวงงั้นเลิกดีกว่าไหมจะได้หายปวดหัวสถานะความสัมพันธ์รักเป็นพิษเหล่านี้มันทำลายชีวิตสาว ๆ โดยไม่รู้ตัว สู้เดินออกมาแล้วเดินหน้าต่อ แม้หนทางข้างหน้าไม่รู้ว่าร้ายหรือดี แต่เรายังมีคนรอบข้างที่รักเราอีกมากมาย เราไม่จำเป็นต้องทนกับความรักเป็นพิษไปตลอดนะคะสาว ๆ เราขอให้ทุกคนเจอความรักที่ดีค่ะ
บทความแนะนำ

บทความ "ความรัก"ผู้ชายในฝันมัดใจหลงรักชีวิตคู่ความรักความสัมพันธ์คิดถึง