4 ข้อควรทำ เพื่อให้ความรักยืนยาวยิ่งขึ้น

เข้าชม : 846
                เรื่องความรักนับเป็นเรื่องที่หักอกหนักใจและบั่นทอนพลังชีวิตมากที่สุด แน่นอนว่าในทุกความสัมพันธ์ที่เกิดขึ้น ไม่มีใครอยากให้พังทลายลง แต่ในหลายๆ ครั้งที่เส้นทางบนความรักเต็มไปด้วยอุปสรรค์ความไม่เข้าใจ ยิ่งสำหรับสาวๆ ที่อายุใกล้ๆ จะเลขสามแล้ว คงต้องการความรักที่มั่งคง ไม่ใช่รักเล่นๆ แบบเด็กๆ เรียกว่าเป็นวัยที่ต้องการสร้างครอบครัว สร้างฐานะ จึงต้องการพัฒนาความสัมพันธ์ในแบบที่มั่งคงและยั่งยืน แต่สำหรับใครที่ยังไม่มั่นใจว่าจะปะคับปะคองความสัมพันธ์ให้ไปตลอดรอดฝั่งได้อย่างไร  วันนี้จึงมีเคล็ดลับดีๆ มาฝากกันด้วยล่ะ
1.ความซื่อสัตย์เป็นสิ่งสำคัญ

                ความรักจะยาวนานไม่ได้เลยหากปราศจากความไว้เนื้อเชื่อใจซึ่งกันและกัน ต่างจ้องจะหาโอกาสในการนอกใจ ยังไงความรักก็ไปไม่รอดแน่นอน ก่อนอื่นเลยคุณทั้งคู่จะต้องซื่อสัตย์รักเดียวใจเดียว เมื่อตัดสินใจคบกันแล้วก็ต้องพร้อมสร้างอนาคตไปด้วยกัน ไม่คิดวอกแวกหาเผื่อ หาสำรอง เพราะหากมีความคิดเหล่านี้เข้ามาในหัวแล้ว ชีวิตคู่ย่อมต้องไม่มีความสุขแน่นอน ฉะนั้นพื้นฐานอันดับหนึ่งเลยคือว่าซื่อสัตย์ต่อกัน


2.ความจริงใจแก่กัน

                หากมีความซื่อสัตย์แล้ว ความจริงใจก็จะมาเอง การไม่ทำให้อีกฝ่ายระแวงหรือไม่สบายใจด้วยพฤติกรรมที่เหมือนมีวาระแอบแฝง เป็นการแสดงความจริงใจในการคบกัน การโกหกต้องไม่เกิดขึ้นแม้จะเป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ เพราะหากมันเกิดขึ้นแล้วความรักจะเต็มไปด้วยความไม่จริงใจต่อกัน3.เสมอต้นเสมอปลายเสมอมา

                ความเสมอต้นเสมอปลายนั้นจะทำให้ความรักเกิดการพัฒนาไปในทางที่ดี แต่มักมีไม่กี่คู่ที่จะทำแบบนี้ได้ เพราะสิ่งต่างๆ สภาพแวดล้อมและเวลา ทำให้ไม่สามารถรักษาความเสมอต้นเสมอปลายไว้ได้ จึงทำให้หลายคู่ต้องร้างลากันไปอย่างน่าเสียดาย ดังนั้นจะต้องหมั่นดูแลใส่ใจกันในทุกๆ วัน เคยทำแบบไหนดูแลกันมาแต่แรกยังไง ก็ให้คงรักษาความรู้สึกเหล่านั้น ประคองทะนุถนอมความรู้สึกกันไว้อย่างเสมอต้นเสมอปลาย สุขและทุกข์ไปด้วยกันเผชิญปัญหาไปด้วยกัน

4.เหตุผลอยู่เหนืออารมณ์เสมอ


                การใช้อารมณ์มีแต่จะทำให้ความรักพัง เพราะหากต่างคนต่างใช้อารมณ์ชีวิตก็จะไม่มีความสุข เพราะด้วยอารมณ์ชั่ววูบนั้นอาจจะทำให้ความรักที่บ่มเพาะกันมายาวนาน พังทลายลงได้ด้วยคำพูดที่ขาดสติ ฉะนั้นหากมีปัญหากันเมื่อไหร่ ให้ทำใจเย็นตั้งสติก่อนจะพูดคุยกัน เมื่อใจเย็นลงค่อยมาช่วยกันแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นด้วยเหตุและผลอย่างใจเย็น


บทความแนะนำ

บทความ "ความรัก"ความรักความสัมพันธ์คนรักไม่รักสุดท้ายของชีวิตน้อยใจผู้ชายผู้หญิงหมดรักวิธีจับผิดคนนอกใจเลิก