8 สาเหตุต้องระวังทำคู่รัก ''เลิกกัน'' มากที่สุด!!

เข้าชม : 357
        คนมีความรักทุกคนก็ไม่อยากให้ความรักจบอยู่ที่คำว่าเลิกกันทั้งนั้นแหละ แต่ระหว่างทางที่รักกันปัญหาต่างๆมันก็มีเข้ามาเลื่อยๆ ถ้าคนสองคนเข้มแข็งและมีรักที่เข้าใจกันมันก็ไปกันรอด แต่ถ้าไม่เข้มแข็งพออาจต้องพบเจอกับทางตันสุดท้ายก็จบลงที่การเลิกรา วันนี้ LadyBKK เลยมี 10 สาเหตุที่ทำให้คู่รักเลิกกันมากที่สุดมาฝาก ไปดูกันเลยยย

        1. ทำตัวเป็นเจ้าของมาเกินไป :แสดงความเป็นเจ้าของมากเกินไปก็ไม่ดีค่ะ แต่ละคนก็มีชีวิตเป็นของตัวเอง ไม่จำเป็นต้องตามติด หรือขออนุญาติกันก่อนทุกครั้งที่จะทำอะไร
ภาพประกอบจาก :pinterest.com

        2. เชื่อคำพูดคนอื่นมากกว่าคำพูดคนรัก :ฟังคำพูดคนอื่นได้ค่ะ แต่ไม่ใช่ว่าเชื่อที่คนอื่นพูดหมด แล้วเหมาเอาว่าคนรักตัวเองผิด ทั้งๆที่คุณยังไม่ได้ฟังจากปากเขา หรือคุณไม่เชื่อเขาเอง


ภาพประกอบจาก :pinterest.com

        3. นัดแล้วไม่เป็นนัด เลื่อนตลอด :การเลื่อนนัดประเภทเลื่อนแล้วเลื่อนอีก หรือว่ามาเลทแบบนัดเช้ามาบ่าย มันทำให้บางคนเลิกรอได้นะคะ
ภาพประกอบจาก :pinterest.com

        4. เอาแต่ใจตัวเอง :ถ้าเอาแต่ใจตัวเองนิดๆหน่อยๆ มันจะดูน่ารักค่ะ แต่เมื่อไหร่ที่คุณเอาตัวเองเป็นจุดศูนย์กลางของความรักเมื่อไหร่ คุณจะเป็นคนน่ารำคาญมากๆคนหนึ่งไปเลย และแน่นอนว่าแฟนของคุณคงทนได้ไม่นานหรอก


ภาพประกอบจาก :pinterest.com

        5. ขี้หึงแบบไร้ขีดจำกัด :เหมือนกับการเอาแต่ใจตัวเอง ถ้ามีพอประมาณมันจะดูน่ารัก ใครๆก็อยากให้แฟนหึง เพราะมันหมายถึงว่าเขารักคุณมาก แต่ถ้าความขี้หึงมันมากเกินไป มันก้ไม่โอเค หลายคู่เลิกกันเพราะสาเหตุนี้แหละ


ภาพประกอบจาก :pinterest.com

        6. โกรธแล้วเงียบ :นี่เป็นปัญหาใหญ่เลยล่ะ โกรธแล้งเงียบ คนถูกโกรธไม่รู้หรอกนะว่าโกรธเรื่องอะไร ต้องการให้ง้อใหม ถึงจะเป็นคนรักกันแต่ก็ไม่สามารถเดาใจได้ทุกเรื่องหรอกค่ะ มีอะไรก็บอกกันง่ายสุด


ภาพประกอบจาก :pinterest.com        7. โกหก :บางคนโกหกเป็นนิสัยทั้งที่บางทีไม่ได้ตั้งใจ แต่ถ้าอีกฝ่ายเข้าใจก็คงไม่เป็นไร แต่ขอบอกว่าเรื่องอย่างนี้ น้อยคนนัก ถึงจะยอมเข้าใจค่ะ


ภาพประกอบจาก :pinterest.com

        8. สนิทกับคนอื่นมากเกินไป :เหมือนจะไม่ใช่เรื่อง แต่ก็เป็นเรื่องค่ะ การสนิทกับคนอื่นมากเกินไปจนทำให้คนรักรับรู้ได้ว่าตัวเองถูกลดความสำคัญลง มันก็ไม่ใช่เรื่องน่าดีใจเท่าไหร่ใช่มั้ยละคะ ฉะนั้นเอาที่พอดี เพราะคนรักที่เข้าใจก็มี แต่คนที่ไม่เข้าใจมันก็มีเหมือนกัน


ภาพประกอบจาก :pinterest.com


บทความแนะนำ
บทความ "ความรัก"วิธีรับมือคนรักนอกใจนอกใจอกหักความรักผิดหวังแอบรักผู้ชายนอกใจเกย์คู่รัก