ความรักเหมือนจะน้อยลงไปเรื่อยๆ หรือเปล่าเชคเลย!

เข้าชม : 483
หลายคู่นั้นเมื่อคบกันไปสักระยะ ก็มักจะมีความรู้สึกว่าความรักเหมือนจะจางลง หรือเหมือนว่าความรักน้อยลงไปเรื่อยๆ เมื่อมีความรู้สึกแบบนี้ทำให้อาจเกิดความรู้สึกหวาดระแวงกันเอง กลัวว่าคนที่รักของคุณอาจจะมีคนอื่นกันอยู่หรือเปล่า เพราะเหมือนความใส่ใจที่มีให้กันจะน้อยลงไปจากช่วงแรก แต่โดยมากแล้วนั้นการที่ความรักจางลงไม่ได้มาจากการนอกใจหรือการที่คนรักปันใจไปให้คนอื่นเพียงอย่างเดียว ซึ่งในบางครั้งก็อาจจะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ ประกอบกันด้วย อย่างเช่น1.    เป็นความเคยชิน

บางคู่นั้นอาจจะเกิดจากความเคยชิน เพราะว่าคบกันมานาน เลยทำให้ความรู้สึกไม่หวือหวาเหมือนช่วงแรกๆ ความเคยชินเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้รู้สึกเหมือนความรักน้อยลงไปอีก

2.    ต่างคนต่างไม่แสดงออก

มีหลายคู่เลยที่ไม่ค่อยชอบแสดงออกในเรื่องของความรัก บางครั้งนั้นก็ปล่อยให้อีกฝ่ายแสดงความรักอยู่ฝ่ายเดียว ถ้าหากเป็นแบบนี้เมื่อถึงจุดๆ หนึ่ง อีกฝ่ายไม่แสดงออก มันก็อาจจะทำให้ความรักของคุณทั้งคู่นั้นจืดจางลงได้ โดยเฉพาะคุณผู้ชายที่มักจะไม่ค่อยแสดงออกในเรื่องความรักเท่าไร ก็อาจเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้คุณผู้หญิงคิดเอาว่าคุณรักเธอน้อยลงไป

3.    ต่างคนต่างก็ทิฐิ

สำหรับเรื่องความรักแล้วควรลดทิฐิกันลงมาบ้างเพื่อลดความน่าเบื่อ โดยเวลาเกิดปัญหาทะเลาะกัน ควรหันหน้ามาปรับความเข้าใจกันทั้งสองฝ่าย อย่าปล่อยให้การมีทิฐิของคุณทั้งคู่ทำให้ความรักที่ร่วมสร้างกันมาจางลงไป4.    ความรู้สึกเหมือนไม่ใช่

บางครั้งในช่วงแรกที่คบกันนั้นความรู้สึกหลายอย่างมักบอกว่าเขาคือคนที่ใช่ แต่พอไปถึงช่วงหนึ่งก็อาจเริ่มเห็นนิสัยอะไรหลายๆ อย่างที่แสดงออกกันมา ก็เลยอาจจะมีความรู้สึกไม่ถูกใจและมีความรู้สึกว่าเขาเริ่มจะเป็นคนที่ไม่ใช่ไปซะแล้ว ความรู้สึกแบบนี้ทำให้หลายคู่เริ่มมองหาคนใหม่ และในที่สุดความรักก็จะเริ่มจางลง ฉะนั้นหมั่นทำให้ความรักของคุณและคนรักเป็นอย่างวันแรกที่คบกันเสมอ

5.    ไม่ค่อยมีเวลาให้กัน

อาจจะมีหลายปัจจัยเป็นเรื่องงาน หรือว่าต่างฝ่ายมีธุระส่วนตัว และว่ามีเวลาว่างไม่ตรงกัน ทำให้อาจไม่ค่อยได้เจอกันสักเท่าไร หรือถ้าหากโทรคุยกันก็จะคุยได้แค่ไม่นาน สำหรับใครนั้นที่มีความรักแล้วเริ่มมีความรู้สึกว่ารักของคุณทั้งคู่เหมือนจะเริ่มจางลง ให้ลองมาทบทวนสิ่งต่างๆ เหล่านี้กันดูว่าคู่ของคุณทั้งสองตรงกับข้อไหนบ้าง แล้วให้ลองดูว่ามีทางไหนบ้างที่จะพอแก้ไขให้ความรักของคุณกลับมารักกันได้ดังเดิม หรือถ้าหากมันฝืนเกินไปก็ควรตัดใจแล้วตกลงจบกันไปด้วยดี


บทความแนะนำ
บทความ "ความรัก"ความรักความรู้สึกอกหัก