ไม่อยากผิดหวังและเสียเวลาบ่อย ๆ มาดู 5 สัญญาณ เตือนว่าเขายังไม่ใช่สำหรับคุณ

เข้าชม : 518
          สัญญาณเตือนที่บอกว่าคุณกำลังออกเดตกับคนที่ "ไม่ใช่" อย่างน้อย ๆ คุณจะได้ไม่ต้องเสียเวลานั่งสานความสัมพันธ์ที่เป็นไปไม่ได้ รีบเลิกคุยจะดีกว่า

          การออกเดต ถือเป็นเรื่องสำคัญอย่างหนึ่งในการเริ่มต้นความสัมพันธ์  ดังนั้นการเปิดโอกาสให้ตัวเองได้ทำความรู้จักคนใหม่ ๆ จึงไม่ใช่เรื่องผิด อย่างน้อยเราก็ได้เรียนรู้และรู้จักคนได้มากขึ้น แต่สำหรับสาว ๆ ที่ไม่อยากเจอกับความผิดหวังบ่อย ๆ วันนี้เราเลยนำสัญญาณเตือนของการออกเดต เพื่อสกรีนว่าเขา "ใช่" หรือ "ไม่ใช่" สำหรับคุณ ถ้าไม่ใช่จะได้ไม่เสียเวลาสานสัมพันธ์ ก่อนที่จะเริ่มจริงใจกับใครสักคนต่อไป1. รีบร้อนกับความสัมพันธ์มากเกินไป

          ลองสังเกตคนที่คุณเดตอยู่สิว่าเขาเร่งเร้าอยากรีบตกลงเป็นแฟนกับคุณ ทั้ง ๆ ที่ยังรู้จักกันได้ไม่นานหรือเปล่า ? เพราะความสัมพันธ์ที่ดีและมั่นคงจะต้องไม่เกิดจากการเร่งรัดในตัวของอีกฝ่ายมากไป การเรียนรู้ในตัวกันและกันอย่างไม่รีบร้อน จะเป็นสิ่งที่สามารถช่วยบอกความรู้สึกที่เกิดขึ้นในตอนนั้นได้ดีที่สุด และความรู้สึกที่ว่า คนคนนี้ "ใช่" หรือ "ไม่ใช่" จะเกิดขึ้นให้เรารับรู้ได้เอง

2. เอาแต่พูดเรื่องของตัวเอง

          บอกเลยว่าเป็นเรื่องที่น่าเบื่อมากถึงมากที่สุด ช่วงแรก ๆ คุณอาจคิดว่าคุณสามารถอดทนฟังเรื่องเล่าของเขาได้มากพอ แต่ลองคิดสภาพว่าคุณต้องทนฟังแต่ "เรื่องของเขา" แบบนี้ไปเรื่อย ๆ แค่คิดก็เอียนแล้วค่ะ พฤติกรรมการพูดแต่เรื่องตัวเองแบบนี้ อาจเป็นไปได้ว่าเขาอาจจะไม่ได้สนใจคุณจริง ๆ เพราะในเมื่อคุณไม่แฮปปี้ในบทสนทนาที่เกิดขึ้น คุณยังคิดอีกหรือว่าเขาคือ "คนที่ใช่" สำหรับคุณ

3. พูดถึงคนรักเก่าในแง่ลบ

          เราเชื่อว่าระหว่างที่คุณออกเดต เขาน่าจะต้องเคยหลุดเอ่ยถึงความสัมพันธ์ครั้งเก่าไม่มากก็น้อย ให้ลองจับสังเกตดูว่าเขาที่คุณออกเดตด้วย พูดถึงความสัมพันธ์ครั้งเก่าในแง่ไหน ถ้าพูดถึงดีก็ดีไป แต่ถ้าพูดถึงในแง่ลบ คุณก็อย่าไปเห็นดีเห็นงามกับเขา เพราะคุณเองก็อาจจะไม่รอดจากการถูกพูดถึงลับหลังเช่นกัน4. ดูโรแมนติกมากเกินไป

          สาว ๆ หลายคนทำหน้างง "แล้วมีผู้หญิงคนไหนไม่ชอบผู้ชายโรแมนติกบ้าง ?" ผู้ชายโรแมนติกใคร ๆ ก็ชอบ แต่มากเกินไปก็ไม่ดี เพราะผู้ชายโรแมนติกส่วนใหญ่มักจะเป็นประเภทขี้เบื่อง่าย ไม่ชอบการถูกจำกัด หรือพูดง่าย ๆ ว่ารักความเป็นอิสระสุด ๆ ทำให้เป็นเรื่องยากที่คุณหวังจะมีความสัมพันธ์จริงจังกับผู้ชายโรแมนติก แบบหยุดอยู่ที่คุณแค่คนเดียว อาจจะดูฝันกลางวันไปหน่อยค่ะ

5. อยากให้คุณแยกตัวออกจากเพื่อน

          ไม่มีเหตุผลอะไรที่คุณอยากเจอเพื่อนของคุณแล้วจะทำไม่ได้ ถ้าคนที่คุณเดตอยู่พูดทำนองว่า "เขาไม่อยากให้คุณไปเจอเพื่อนคุณเลย เพราะเขาอยากใช้เวลาอยู่แต่กับคุณ" บอกเลยว่านี่เป็นข้ออ้างของคนที่เห็นแก่ตัว หากคนที่คุณกำลังเดตด้วยมีนิสัยแบบนี้ ถ้าไม่อยากเสียใจหรือเสียความรู้สึกในภายหลัง อาจต้องลองทบทวนความสัมพันธ์ดูใหม่นะคะ          จริง ๆ แล้วเรื่องของ "คนที่ใช่" และ "คนที่ไม่ใช่" อาจจำเป็นที่จะต้องใช้เวลาในการศึกษา รีบร้อนไปก็ไม่ดี แต่ถ้าพฤติกรรมหนุ่มที่เดตอยู่เข้าข่ายที่เราบอกไว้แล้วละก็ รีบ ๆ จบความสัมพันธ์โดยด่วน เพราะไม่อย่างนั้น เกิดปล่อยให้ยืดเยื้อ นานวันเข้าจะเป็นคุณเองที่เป็นฝ่ายเจ็บ
บทความแนะนำ

บทความ "ความรัก"ความรักผู้หญิงหมดรักเลิกน้อยใจไม่รักความสัมพันธ์ชอบมองผู้ชายอวัยวะของสาวๆ