รักหมดอายุ! 5 เทคนิคต่ออายุความรัก ในวันที่ใจเริ่มเบื่อ

เข้าชม : 596
คบกันใหม่ๆอะไรก็ดี น้ำต้มผักก็ยังว่าหวาน เเต่พอนานไปกับกลายเป็นของเก่า ของตายที่คุณมองไม่เห็นคุณค่า และน่าเบื่อ ไม่ต้องรู้สึกผิดหากคุณกำลังรู้สึกแบบนี้กับคนรักของคุณ เพราะไม่ใช่เรื่องแปลก คู่รักหลายคู่ต่างก็ต้องเคยผ่านวันที่เบื่อ วันที่ความรักใกล้จะหมดอายุกันมาแล้วทั้งนั้น วันนี้ LadyBKK จะมาบอก 5 วิธีต่ออายุความรัก ในวันที่ใจเริ่มเบื่อกันค่ะ ทำยังไงไปดูเลย

1. ลองทำอะไรที่ไม่เคยภาพประกอบจาก : pixabay.com


ถ้ารู้สึกเบื่อกับอะไรเดิมๆ กินข้าว ดูหนัง เดินห้าง ทำบ่อยจนเซ็ง ก็ลองหากิจกรรมใหม่ๆ ที่คุณทั้งคู่ไม่เคยทำร่วมกันมาลองทำ เพื่อสร้างสีสันให้ชีวิตคู่ เพิ่มความทรงจำดีๆร่วมกัน อาจเป็นการชวนกันไปทำความดี บริจาคอาหารเด็ก หรือคิดเกมสนุกๆเล่นด้วยกันสองคน

2. เปลี่ยนบรรยากาศ


ภาพประกอบจาก : pixabay.com

ไม่จำเป็นต้องมีแฟนใหม่ก็รู้สึกฟินลืมเบื่อได้ แค่เปลี่ยนบรรยากาศ ออกจากที่เดิมๆที่น่าเบื่อ ไปเที่ยวพักผ่อน เปลี่ยนบรรยากาศ อาจจะทำให้วันหวานๆหวนมาอีกครั้ง

3. เติมหวานด้วยเซอร์ไพร์ส


ภาพประกอบจาก : pixabay.com

ความเสมอต้นเสมอปลายก็เป็นสิ่งสำคัญ แรกรักเคยหวาน เคยเอาใจใส่อย่างไรก็ควรทำอย่างนั้น คิดเซอร์ไพร์สเล็กๆน้อยๆให้กันในวันสำคัญ เติมความหวานให้ชีวิตคู่ของคุณได้

4. ทบทวนความทรงจำเก่าๆ

ชวนคนรักของคุณไปในสถานที่เดิม ที่ๆเคยมีความทรงจำดีๆร่วมกัน หรือถ้าไม่มีเวลาก็นั่งย้อนดูภาพเก่าๆ ทบทวนความรู้สึกดีๆที่คุณเคยมี เคยผ่านอะไรมาด้วยกันบ้าง

5. ถอยคนละก้าวภาพประกอบจาก : pixabay.com

ถ้าทำทุกทางแล้ว ก็ยังรู้สึกเบื่อ อาจเพราะคุณอยู่ใกล้กันมากเกินไป ลองเว้นระยะห่าง ถอยออกมาคนละก้าว เพื่อให้มีช่วงเวลาได้คิดถึงกัน ได้ทบทวนใจตัวเอง แต่ระหว่างนั้นก็อย่าเผลอปันใจให้คนอื่นนะคะ

กว่าจะได้รักกัน กว่าจะผ่านอะไรมาด้วยกัน อย่าให้ความรู้สึกเบื่อทำลายความสัมพันธ์ที่สวยงาม ขอให้ทุกคู่ผ่านช่วงเวลายากลำบากนี้ไปให้ได้นะคะ
บทความแนะนำ

บทความ "ความรัก"คนรักความรักบทความความรักรักยืนยาวชีวิตคู่คำพูดควรพูดกับแฟน