6 คำตอบชัดเจน!! ทำไมคนหน้าตาดีมักมีแฟนขี้เหร่

เข้าชม : 1,090
เคยสงสัยกันไหม เวลาไปเดินตามท้องถนนทีไร พวกเรามักจะเห็นคนหน้าตาดีๆ ควงคู่อยู่กับแฟนที่หน้าตาธรรมดาเอามากๆ ก็ต้องยอมรับอ่ะเนอะว่าเรานี่อิจฉ๊าอิจฉา พาลคิดไปว่านี่หล่อนทำบุญด้วยอะไรกันย๊ะถึงได้พ่อเทพบุตรคนนี้ไปครอง หล่อนป้ายยาเสน่ห์อะไรบอกมา! ฮ่าๆ คุณหนุ่มๆ ก็คงรู้สึกเหมือนกันใช่ไหมล่า เลิกอิจฉาตาร้อนสักครู่ แล้วมาดูเหตุผลที่แท้จริงกันดีกว่า ว่าทำไมกันน้า คนหน้าตาดีถึงมักมีแฟนขี้เหร่


1.คบคนขี้เหร่ทำให้ดูดีอยู่ตลอดเวลา

ใครๆ ก็อยากรู้สึกว่าตัวเองดูดีอยู่ตลอดเวลา การที่พวกเขาคบกับคนที่ขี้เหร่กว่าจะช่วยเสริมความมั่นใจให้พวกเขาได้มาก และให้ความรู้สึกว่าตัวเองมีค่าอยู่เสมอ

2.สบายใจ ไม่มีใครมาแย่ง

คบคนหน้าตาธรรมดาแล้วรู้สึกสบายใจ ไม่ต้องมีใครมามองแฟนเรา หมดกังวลเรื่องคู่แข่ง ไม่มีใครมาจิกกัดขี้อิจฉาใส่ด้วย อยู่แบบสงบๆ ดีกว่าเป็นไหนๆ

3.แฟนขี้เหร่มักเอาใจเก่ง
คนที่ไม่ได้ใช้หน้าตามาดึงดูดความรัก เขาจะใช้วิธีสร้างเสน่ห์ผ่านการกระทำแทน ซึ่งเขามักเป็นคนที่เอาใจเก่ง ดูแลเราเป็นอย่างดี มองว่าเราเป็นของมีค่าสำหรับเขา ที่เขาอยากจะรักษาเอาไว้ อยู่ด้วยแล้วฟินสุดๆ

4.เพราะเขาหรือเธอคนนั้นเป็นคนตลก
สวยมักนก ตลกมักได้ ค่ะคุณ ร้อยทั้งร้อย คนเราชอบคนที่มีอารมณ์ขัน ถึงไม่สวยไม่หล่อแต่คารมดี ก็มีชัยไปกว่าครึ่ง พวกเขามักจะแพ้ทางให้กับคนที่ทำให้เขายิ้มและหัวเราะได้นั่นเอง

5.เขาหรือเธอมีดีในด้านอื่นๆ
ถึงหน้าตาไม่ดี แต่เขาหรือเธอมีความโดดเด่นทางด้านอื่นๆ ที่แพรวพราวมาก เช่นมีหน้าดีการงานดี มีความสามารถพิเศษที่ช่วยเสริมเสน่ห์ให้พวกเขา จนต้องลืมเรื่องหน้าตาไปได้เลย


6.รู้สึกมั่นคง มั่นใจกว่าคบคนหน้าตาดี
การคบคนหน้าตาธรรมดาจะให้ความรู้สึกที่มั่นคงกับใจมากกว่า รู้สึกว่ารักสามารถดูแลกันไปได้เรื่อยๆเพราะเราได้มองข้ามเรื่องหน้าตาแล้วแสวงหาความมั่นคงกันมากกว่ายังไงล่ะ

คราวนี้ก็คงหายสงสัยกันแล้วใช่ไหมล่ะคะเพื่อนๆ เพราะคนเราต้องการส่วนที่จะมาเติมเต็มซึ่งกันและกัน อยู่ด้วยกันแล้วแฮปปี้ แค่นี้ก็พอแล้วค่า เพราะฉะนั้นสาวหน้าตาธรรมดาอย่าเพิ่งหมดหวัง ยังมีโอกาสรอคุณอยู่อีกมากมาย ลุยโลดดด
บทความแนะนำ

บทความ "ความรัก"อกหักความรักพิสูจน์รักความสัมพันธ์ความรู้สึกคู่รัก