8 สัญญาณอันตราย คุณเข้าข่ายเป็นโรค ''ขี้หึงขึ้นสมอง'' !!

เข้าชม : 937
เมื่อคนเรามีความรัก มันก็อดไม่ได้ที่จะมีอาการหึงหวงแฟนบ้างเป็นเรื่องธรรมดา เพราะเราก็ไม่ได้อยากจะเสียเขาไปให้กับใครใช่มั้ยล่ะคะ แต่บางที ความหึงหวงที่มากเกินไปจนไม่พอดีนั้น อาจส่งผลร้ายต่อตัวคุณเอง และความสัมพันธ์ของคุณได้ค่ะ วันนี้ LadyBKK จึงมี  8 สัญญาณอันตราย คุณเข้าข่ายเป็นโรค "ขี้หึงขึ้นสมอง" !! มาฝากกัน จะได้รู้ทันใจตัวเองกันหน่อย มาดูกันเลยว่า คุณเข้าข่ายมั้ย


1.วันไหนไม่ได้เช็คมือถือของแฟน คุณจะนอนไม่หลับ
คุณจะเกิดอาการจิตตกอย่างแรงถ้าไม่ได้จับโทรศัพท์มือถือของแฟนเลย เพราะคุณคิดว่า ของอย่างนี้มันต้องเช็คทุกวัน จะปล่อยให้คลาดสายตาไปไม่ได้ และหากวันไหนแฟนคุณไม่ให้คุณเล่นโทรศัพท์ล่ะก็ คุณคิดมากอกระเบิดแน่นอน


2.คุณกลายเป็นนักตรวจตราโซเชียลของแฟน
คุณคอยส่องโซเชียลมีเดียของแฟนจนติดเป็นกิจวัตรประจำวันไปแล้ว คอยดูว่าเขาโพสต์อะไร พูดถึงใคร ใครมากดไลค์ เขาไปกดไลค์ใคร และแอดเฟรนด์กับใครบ้าง ถ้าเฟสบุ้คจัดอันดับว่าใครไปส่องเฟสเขาบ่อยที่สุด ก็คงจะเป้นคุณนี่แหละ (หรือถ้าเป็นคนอื่น นางนั่นเป็นใคร!)

3.เวลาไม่ได้อยู่ด้วยกัน คุณก็โทรจิกเขาหนักมาก
เมื่อเขาออกไปข้างนอก ตัวห่างกันไม่เท่าไหร่ มิวายคุณต้องกดโทรหาเขาทุกที คอยเช็ค คอยฟังเสียงบรรยากาศ ว่าเขาอยู่ที่ไหน อยู่กับใครหรือไม่ แล้วจะกลับกี่โมง หากเขาไม่รับโทรศัพท์ คุณจะจิตร้อนรน รีบออกไปตามหาเขาถึงที่

4.คุณไม่ชอบหน้าเพื่อนผู้หญิงของเขาทุกคน
คุณไม่ชอบผู้หญิงทุกคนที่มาเกาะแกะเขา แม้กระทั่งเพื่อนผู้หญิงของเขาก็ตาม คุณมักจะคิดว่าเพื่อนของเขาจะแอบชอบเขาไปซะหมด แม้แต่แท้กรูป นั่งใกล้กัน คุณก็เริ่มคิดมาก บางทีก็แอบล็อกอินรหัสเขาไปอันเฟรนด์กับผู้หญิงที่เกือบหมดเฟส

5.คุณวุ่นวายกับการใช้เงินของเขา
บัตรเครดิตจ่ายอะไรไปบ้าง มีค่าใช้จ่ายน่าสงสัยหรือเปล่า และจะคอยถามคำถามซ้ำๆ เกี่ยวกับการใช้เงินของเขา ไม่ยอมคลาดสายตา

6.คุณรีบยิงคำถามรัวๆ ทันทีที่เจอเขา
ทันทีที่เขากลับมาจากงาน หรืออกไปธุระข้างนอกมา คุณคือคนที่ยิงคำถามใส่เขาไม่ยั้ง ถามเรื่องนั้นต่อเรื่องนี้ ไม่มีเวลาให้เขาได้พักหรือหายใจ

7.คุณชอบลองใจเขาด้วยการแต่งเรื่องขึ้นมา

บางทีคุณก็ชอบพูดลอยๆ ว่าคุณรู้นะว่าเขาปิดบังอะไรคุณอยู่ หรือ วันนี้ไม่กินข้าวกับใครมาหรอ ทั้งๆ ที่ยังไม่มีมูลอะไรเลย เพราะคิดว่าเขาจะเผยไต๋ออกมา เมื่อเขาปฏิเสธ คุณก็ไม่เชื่ออีก ทั้งๆ ที่มันเป็นเรื่องที่คุณสร้างขึ้นมาเองแท้ๆ

8.คุณจับตามองเขาทุกฝีก้าว
อะไรที่เขาทำ ที่ไหนที่เขาไป ใครที่เขารู้จัก คุณแทบจะต้องรู้ให้หมดให้ได้ ซึ่งอาการเหล่านี้ไม่ได้ทำให้คุณมีความสุขเลยแม้แต่น้อย ซ้ำยังต้องทรมานกับการคอยคิดคอยถามอยู่ตลอดเวลา

ถ้าคุณมีอาการตามที่ว่านี้ล่ะก็ ให้ลองรักษาด้วยตัวเองก่อน พยายามทำใจให้สงบ เพราะความขึ้หึงขึ้นสมองจะส่งผลร้ายให้คุณกลายเป็นโรคซึมเศร้าได้ในอนาคต ลองปรึกษาคนรอบข้าง หรือไประบายให้คุณหมอผู้เชี่ยวชาญฟังก็ได้ แต่ถ้าผู้ชายเขาทำตัวไม่น่าไว้ใจจริงๆ ก็ควรห่างออกมานะคะ ด้วยรักและเป็นห่วงค่า สู้ๆ!
บทความแนะนำ

บทความ "ความรัก"แฟนเก่านิสัยผู้หญิงคู่ชีวิตแฟนเก่าขอคืนดีความรักวิธีจัดการกับแฟนเก่า