ถามใจดู! 5 ช่วงเวลาที่คุณต้องผ่านให้ได้ ก่อนตัดสินใจแต่งงาน

เข้าชม : 755
การได้แต่งงานกับคนที่เรารัก ได้ใส่ชุดเจ้าสาวสวยๆ คงจะเป็นความฝันของผู้หญิงแทบทุกคน แต่ไม่ใช่ทุกคนที่จะประสบความสำเร็จในชีวิตหลังแต่งงาน หลายคู่ต้องเลิกรากันไปอย่างน่าเสียดาย สมัยนี้การอยู่ก่อนเเต่งจึงได้รับการยอมรับมากขึ้น เพราะได้เรียนรู้ ศึกษาการใช้ชีวิตคู่ร่วมกันจริงๆก่อนแต่งงาน ลดปัญหาการหย่าล้าง ไม่พร้อมยังไม่ต้องแต่ง วันนี้ LadyBKK มี 5 ช่วงเวลาที่คุณต้องผ่านให้ได้ ก่อนตัดสินใจแต่งงาน มีอะไรบ้างไปดูกันเลยค่ะ

1. เมื่อได้รู้อดีตที่ไม่สวยงามของเขาภาพประกอบจาก : pixabay.com


ทุกคนล้วนมีอดีต มีทั้งอดีตดีๆที่น่าจดจำ และอดีตร้ายๆที่อยากจะปกปิดไว้เป็นความลับ ก่อนตัดสินใจแต่งงานกับใคร ควรมั่นใจว่าคุณจะสามารถรับในอดีตที่ไม่สวยงามของเขาได้

2. เมื่อได้ทำความรู้จักครอบครัวของเขา

เพราะความรัก หรือชีวิตคู่ในสังคมบ้านเรา ไม่ใช่เรื่องของคนสองคน แต่มีครอบครัวเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย การได้ทำความรู้จักกับครอบครัวของกันและกันจึงเป็นเรื่องสำคัญมาก ถ้ารักกันแต่เข้ากับที่บ้านของเขาไม่ได้ อาจทำให้คุณต้องอึดอัดไปตลอด และบั่นทอนความสุขในชีวิตคู่ได้

3. เมื่อเห็นเขาในมุมแย่ๆ


ภาพประกอบจาก : pixabay.com

ไม่มีใครสมบูรณ์แบบ ทุกคนล้วนมีที่ติ มีมุมแย่ๆ อย่าเพิ่งแต่งงาน ถ้าคุณยังไม่รู้จกตัวตน หรือเห็นธาตุแท้ของเขาแล้วจริงๆ เพราะสิ่งที่คุณเห็นอาจเป็นแค่เปลือกสวยงามเท่านั้น จะรับได้ไหมถ้าเขาไม่ได้เป็นอย่างที่คุณคิด

4. เมื่อเขามีแค่ตัว กับใจ


ภาพประกอบจาก : pixabay.com

ก่อนอื่นต้องยอมรับว่า ชีวิตคนเรามีขึ้นมีลง ไม่มีอะไรแน่นอน วันนี้รวยแต่พรุ่งนี้อาจจะล้มละลาย คนที่จะแต่งงาน อยู่กินเป็นคู่ชีวิตกันไปจนแก่เฒ่าได้นั้น ต้องเป็นคู่ที่สามารถร่วมทุกข์ร่วมสุข รักกันแม้ในวันที่ไม่มีทรัพย์สินเงินทอง คุณกับเขาเคยผ่านช่วงเวลาย่ำแย่ในชีวิตมาด้วยกันแล้วหรือยัง

5. เมื่อต้องห่างกัน    ภาพประกอบจาก : pixabay.com

รักแท้ต้องไม่แพ้ระยะทาง ระยะห่างของคู่รัก เป็นอีกบททดสอบความรักที่ได้ผลดีเสมอ มันจะทำให้เห็นความซื่อสัตย์ ความไว้ใจ ความอดทน และความรักที่คุณทั้งคู่มีต่อกันได้ เป็นเงื่อนไขที่คุณต้องรู้ เพราคนรักไม่จำเป็นต้องอยู่ด้วยกันตลอดเวลา ต้องรับมันให้ได้

คุณและคนรักผ่านช่วงเวลาเหล่สนี้มาแล้วกี่ข้อคะ อย่างไรก็ขอให้ความรักของเพื่อนๆทุกคนสมหวัง มีความสุขในชีวิตคู่ทั้งก่อนและหลังแต่งงานนะคะ
บทความแนะนำ

บทความ "ความรัก"บทสนทนาความรักแอบชอบความสัมพันธ์รักอย่างมีสติความหลง