สัญญาณบอกให้รู้เป็นนัยๆ ว่ารักครั้งนี้เริ่มเปลี่ยนไปไม่เหมือนเก่า

เข้าชม : 345
หากเปรียบความรักเหมือนการเดินทาง เมื่อความรักของคน 2 คนเดินทางมาถึงจุดๆ หนึ่ง อาจมีสัญญาณต่างๆ บ่งบอกว่าเส้นทางความรักของคุณสองคนไม่ได้ราบรื่นสวยงามเหมือนตอนรักกันใหม่ๆ อีกต่อไปแล้ว แม้จะเป็นแค่สัญญาณเล็กน้อยก็ตาม แต่คุณรู้หรือไม่ว่าหากสัญญาณเหล่านั้นเริ่มเกิดขึ้นบ่อยๆ สะสมโถมทับในความรู้สึกอีกคนมากจนเกินไป บางทีอาจเป็นสัญญาณบอกให้รู้เป็นนัยๆ ว่ารักครั้งนี้เริ่มเปลี่ยนไปไม่เหมือนเก่าแต่อย่างไรก็ดี หากคุณรู้จักสังเกตและพยายามประคับประคองแก้ไขตั้งแต่ยังไม่สาย บางทีรักครั้งนี้อาจจะกลับมาสวยงามอีกครั้งก็เป็นได้ ดังนั้น เราไปดูกันดีกว่านะคะว่าสัญญาณที่บ่งบอกว่าความรักเริ่มเปลี่ยนไปมีอะไรบ้าง สาวๆ จะได้รีบรับมือทันนั่นเอง

1.รู้สึกเหนื่อย
จากเมื่อก่อนที่เร่งวันเร่งคืนให้ถึงวันหยุดเร็วๆ เพื่อที่จะได้มีโอกาสออกไปเที่ยวเล่น ดูหนัง ฟังเพลง จิบกาแฟกับเขา แต่มาวันนี้กลับรู้สึกว่าทำงานมาทั้งอาทิตย์ก็เหนื่อยจะแย่อยู่แล้ว วันหยุดก็อยากจะพักผ่อนนอนหลับบ้าง ทำไมจะต้องออกไปใช้พลังงานให้มันเหนื่อยเพิ่ม สัญญาณนี้นอกจากความเหนื่อยล้าทางกายแล้ว อาจจะหมายถึงความเหนื่อยล้าทางใจที่คุณเริ่มมีต่อคนรักด้วยเช่นเดียวกัน ดังนั้น อย่าปล่อยให้สัญญาณดังกล่าวเรื้อรังไปมากกว่าควรเป็น จนพาลเบื่อหน่ายและมองไม่เห็นความสำคัญของกันและกันอีกต่อไปเลย

2.รู้สึกเบื่อ
ทำไมเรื่องราวของเขาถึงมีแต่เรื่องน่าเบื่อหน่ายทั้งนั้น จากเมื่อก่อนแค่ถือสายทิ้งไว้เฉยๆ ไม่ต้องพูดอะไรกันมากก็มีความสุขแล้ว แต่เดี๋ยวนี้พอเขาโทรมาก็เริ่มหงุดหงิด และรู้สึกเบื่อหน่าย อย่าว่าแต่คุยกันเหมือนก่อนเลย ลำพังจะอยู่ในสายด้วยกันเหมือนเดิมก็เริ่มไม่มีความรู้สึกตื่นเต้นอีกต่อไปแล้ว เพราะฉะนั้น หากสาวๆ มีอาการแบบนี้ นั่นหมายความว่าคุณเริ่มหมดความสนใจในตัวเขาแล้วล่ะ และกำลังตีตัวออกห่างจากอาการเบื่อหน่ายดังที่เป็นอยู่  

3.รู้สึกอึดอัด
ตอนแรกเริ่มรักกันใหม่ๆ การได้อยู่ใกล้ชิดกัน และหมั่นโทรหาพูดคุยกันทุก 3 เวลา เป็นสิ่งที่คุณปรารถนามาโดยตลอด แต่เมื่อสัญญาณความรักเริ่มเปลี่ยนไป การที่จะต้องอยู่ใกล้ชิดหรือพูดคุยกันบ่อยๆ กลับทำให้คุณรู้สึกอึดอัด ไม่อยากที่จะอยู่ใกล้และติดต่อกัน 3 เวลาขนาดนั้นอีกต่อไป จากที่เคยคิดว่าพฤติกรรมก่อนหน้านั้นเป็นอะไรที่หวาน แต่ตอนนี้กลับมองว่าเป็นเรื่องที่น่ารำคาญสุดๆ สาวๆ คะ นี่ก็เป็นอีกหนึ่งสัญญาณความรักที่มีทีท่าจะไปไม่รอดถึงฝั่งเช่นกัน4.รู้สึกขัดใจ
ตอนรักกันใหม่ๆ ไม่ว่าคนรักจะทำอะไรก็ดูจะถูกใจคุณไปซะทุกอย่าง แต่หลังๆ เมื่อหัวใจคุณเริ่มเบื่อหน่าย และมีความรู้สึกเปลี่ยนแปลงไป ต่อให้เขาพยายามเอาใจแค่ไหน มันก็กลับกลายเป็นตรงกันข้ามไปหมด การที่เขาทำอะไรแล้วคุณรู้สึกว่าขวางหูขวางตา รู้สึกขัดใจอยู่ตลอด สัญญาณนี้ก็ทำให้ความรักเริ่มไปต่อไม่รอดแล้วเช่นเดียวกัน

5.รู้สึกเฉยๆ
หากการนัดพบเจอกันของคุณกับเขากลายเป็นเรื่องที่เจอก็ได้ไม่เจอก็ได้ ไม่มีความรู้สึกตื่นเต้น ไม่มีการพยายามที่จะหาวันว่างให้ตรงกัน นั่นก็แสดงว่าคุณหมดความรู้สึกพิเศษในตัวเขาแล้ว

6.รู้สึกขาดความเป็นส่วนตัว
เมื่อความรักเป็นเรื่องของคน 2 คน การที่ใครสักคนรู้สึกว่าการใช้ชีวิตด้วยกันแล้วขาดความเป็นส่วนตัว น่าจะเป็นอาการที่อันตรายที่สุด เพราะใครอีกคนอาจจะต้องการเรียกร้องอิสระและโลกส่วนตัวของตัวเองกลับคืนมา นั่นหมายความว่าโลกใบนั้นอาจไม่จำเป็นต้องมีใครอีกคนอยู่ด้วยอีกต่อไปแล้วก็เป็นได้ หากพบอาการเช่นนี้ในความสัมพันธ์ นี่ก็คือ อีกหนึ่งสัญญาณอันตรายที่ควรเตรียมใจเจ็บไว้ได้เลย

หากคุณเริ่มพบ 6 สัญญาณความรักที่เริ่มเปลี่ยนไปดังกล่าว ก็ขึ้นอยู่กับคุณแล้วว่าจะทำอย่างไรกับเส้นทางความรักครั้งนี้ต่อไป คุณยังอยากร่วมเดินทางไปกับเขาอยู่ไหม อยากมีเขาอยู่ในชีวิตเหมือนเดิมต่อไปหรือเปล่า ลองถามใจตัวเองดีๆ อีกครั้ง เพราะอาการเบื่อหน่าย หรือรู้สึกแค่ไม่พอใจในเรื่องบางเรื่อง อาจไม่ใช่สัญญาณการหมดรักเสมอไป ลองทบทวนหัวใจตัวเอง หากพบว่ายังรักกันอยู่ ก็หันหน้ากลับไปประคับประคองรักครั้งนี้เสียใหม่ ไม่แน่ว่านี่อาจจะเป็นรักที่ดีที่สุดสำหรับคุณแล้วก็เป็นได้บทความแนะนำ
บทความ "ความรัก"ความสัมพันธ์ผู้ชายสูงคู่รักง้อแฟนแต่งงานความรักชีวิตคู่