ตัวไกลแต่ใจใกล้! 5 เคล็ดลับดูแลความรักให้มั่นคงแม้จะอยู่ไกลกัน!

เข้าชม : 658
         สำหรับคู่รัก ที่มีความมั่นคง ซื่อสัตย์ต่อกัน แต่บางครั้งความห่างไกลกันอาจทำให้ใจคุณสั่นคลอนได้เช่นกัน ถ้าหากภูมิคุ้มกันหัวใจไม่แข็งแรงพอที่จะหักห้ามใจไม่ให้ไหลไปตามอารมณ์ ซึ่งมีวิธีไหนบ้างที่จะเอาชนะความเหงา ความว้าเหว่ได้เมื่อต้องอยู่ไกลคนรัก มาดูกันเลย

1.ซื่อสัตย์ต่อกันให้มากที่สุด


         พื้นฐานของความรัก คือความซื่อสัตย์ต้องมาเป็นอันดับแรก ยามเมื่ออยู่ไกลกัน อาจจะมีอารมณ์หลง เคลิบเคลิ้มไปจนลืมความซื่อสัตย์ชั่วขณะ แต่ถ้าหากคุณมีสติ รีบทบทวนแล้วถอยกลับมาพร้อมควบคุมไม่ให้อารมณ์นั้นเกิดขึ้นอีก ความรักของคุณก็ยังสามารถเดินต่อไปได้ โดยที่ไม่ทำให้ใครต้องเจ็บช้ำน้ำใจ2.อยู่ตัวคนเดียวให้เป็น

         การอยู่คนเดียวได้ ทำกิจกรรมคนเดียวเป็น ไม่ว่าจะทานข้าว ดูหนัง หรือช็อปปิ้ง ถ้าหากคุณทำได้ คุณก็จะรอดพ้นกับคำว่าเหงา ว้าเหว่ และสามารถประคับประคองความรักระหว่างกันได้ดี แม้ต้องห่างไกลจากคนรัก ก็สามารถดำเนินชีวิตอยู่ได้อย่างมีความสุข โดยไม่ต้องไปหาใครมาคอยดูแลให้เกิดปัญหา ระแวงใจกับคนรักของคุณ
3.ตั้งเป้าหมายร่วมกันในอนาคต

         การมีเป้าหมายร่วมกันว่าจะสร้างครอบครัวด้วยกัน หรือทำธุรกิจที่ใหญ่โต แล้วโฟกัสไปที่เป้าหมายนั้นเป็นหลัก จะทำให้จิตใจของคุณทั้งคู่มีความมั่นคง ไม่วอกแวกไปหลงคารมกับเรื่องอื่นได้ง่าย และสามารถประคองความรักให้ยืนยาวได้เป็นอย่างดี แม้ต้องอยู่ไกลกันก็ตาม4.เคลียร์กันให้จบเวลาทะเลาะกัน

         เป็นคนรักกัน การทะเลาะกันบ้างเป็นเรื่องธรรมดา เมื่อเกิดขึ้นแล้ว อย่าเก็บไว้นานเกินไป ควรรีบพูดคุยกัน เคลียร์กันให้จบโดยเร็ว จะเป็นผลดีกว่าปล่อยไว้ให้อีกฝ่ายคิดไปเอง เพราะจะทำให้เกิดเป็นความเข้าใจผิดที่ลุกลามใหญ่โต และยากที่จะสานสัมพันธ์กลับมาเหมือนเดิมได้5.แอบไปหาเซอร์ไพรส์บ้าง

         การเซอร์ไพรส์ด้วยช่อดอกไม้ หรือของขวัญสักกล่อง ก็สามารถสร้างความรู้สึกชุ่มชื่นหัวใจให้คนรักได้ดีทีเดียว หรือการแอบไปหาโดยที่ยังไม่ถึงวันนัดหมาย ก็สร้างความตื่นเต้น ดีใจให้กับคนรักได้ไม่น้อย เพราะฉะนั้นมาเติมความรักให้หวานชื่น ด้วยการหาเวลาไปเซอร์ไพรส์คนรักกันบ้างดีกว่า รับรองว่าอยู่ไกลกันแค่ไหนก็ไม่เปลี่ยนใจไปจากกันแน่นอน         การอยู่ห่างไกลแฟน ไม่ใช่เรื่องยาก ถ้าหากเข้าใจ เห็นอกเห็นใจกัน มีความซื่อสัตย์ มั่นคงในความรัก และให้เกียรติซึ่งกันและกัน โดยไม่ว่าจะอยู่ไกลกันสักแค่ไหน คุณทั้งคู่ก็สามารถประคองความรักให้ยืนยาวและมีความมั่นคงได้อย่างแน่นอน
บทความแนะนำ

บทความ "ความรัก"รักจริงความรักผู้ชายอกหักคู่รักผู้หญิงความรู้สึกคู่แท้