6 เรื่องที่คนอกหักต้องเปลี่ยน!! ให้เรื่องดีๆ เกิดขึ้นกับตัวเองบ้าง

เข้าชม : 408
     หลายครั้งที่คนเราอกหัก เพราะพลาดพลั้งไปเอง แต่ก็มีจำนวนไม่น้อยเลยที่ทุกข์ใจเพราะถูกทิ้ง อาจจะเพราะมีมือที่สามเข้ามาแทรกกลาง จนทำให้ความรักที่มีอยู่พังทลายลงไปต่อหน้า แต่เมื่อรักนี้ไปต่อด้วยกันไม่ได้แล้ว เราก็ควรที่จะยอมรับมันซะ!! แล้วหันมาโฟกัสที่ตัวเองจะดีกว่า

     ซึ่งใครที่กำลังอกหัก LadyBKK ก็ต้องขอบอกเลยว่า "อย่าเอาแต่เศร้าไม่รู้ขอบเขต" เมื่อเศร้าแล้วก็ต้องเลิกเศร้าให้ได้ เพราะตอนนี้ถึงเวลาที่คุณจะต้องเปลี่ยนเพื่อตัวเองบ้างแล้วล่ะ1. เปลี่ยนความคิดที่ว่า.. ทำไมเขาถึงทิ้งเรา     การที่คุณจมปลักอยู่แต่กับประโยคที่ว่า "ทำไมเขาต้องทิ้งคุณไป" มันยิ่งเป็นการตอกย้ำความเศร้าให้ตัวคุณเอง ดังนั้นคุณจงเปลี่ยนมันซะ ให้กลายเป็นประโยคดีๆ เพื่อตัวเองว่า.. ก็แค่คนไม่รักจริง ออกจากชีวิตเราไป

2. เปลี่ยนคำถามในหัว.. ให้เป็นข้อคิดดีๆ

     ช่วงที่เพิ่งอกหักอาจจะมีคำถามวนเวียนอยู่ในหัวมากมาย ไม่ผิดหรอกที่เป็นแบบนั้น แต่หากคุณเปลี่ยนคำถามมากมายเหล่านั้นให้กลายเป็นข้อคิดด้านบวกได้ เชื่อมั้ย.. ชีวิตคุณจะดีขึ้นเป็นกอง

3. เปลี่ยนความช้ำ.. ให้เป็นโอกาส     การที่คุณถูกทิ้งมันไม่ใช่เรื่องน่าเศร้าทั้งหมดนะ แต่มันแฝงอะไรบ้างอย่างให้คุณเสมอ หากคุณคิดกลับว่าความช้ำนั้นคือโอกาสที่ทำให้คุณได้พบชีวิตที่ดีกว่า คนที่ดีกว่า คุณก็จะพบความสุขได้เร็วขึ้น

4. เปลี่ยนคนแย่ๆ.. ให้เป็นแค่คนรู้จัก     สิ่งหนึ่งที่คนอกหักมักจะทำกัน คือการขอร้องอ้อนวอนให้คนที่ทิ้งคุณไปกลับมารักคุณ หารู้ไม่ว่านั่นจะยิ่งเพิ่มความน่ารำคาญให้กับคุณ แต่หากคุณเปลี่ยนให้เขากลายเป็นแค่คนที่รู้จักธรรมดาทั่วไปได้ คุณจะกลายเป็นคนใหม่ที่สดใสกว่าเดิมทันที

5. เปลี่ยนวันวาน.. ให้เป็นแค่บทเรียน

     อย่าเก็บอดีตมาไม่ดีมาไว้ในความทรงจำหลักของชีวิต แต่จงพลิกให้มันเป็นบทเรียนที่สอนให้คุณได้รู้และเข้าใจชีวิตมากขึ้น ถือซะว่าการอกหักครั้งนี้เป็นเพียงบททดสอบท้ายบท ที่เขาต้องการพิสูจน์ว่าคุณเข้มแข็งมากแค่ไหน และเมื่อคุณผ่านมาได้ คุณจะพบว่าตัวเองเก่งเพียงใด

6. เปลี่ยนตัวเองจากคนเก่า.. ให้เป็นคนใหม่ที่ดีกว่า     ถือซะว่าการอกหักครั้งนี้ สร้างโอกาสมากมายให้กับตัวคุณเอง และหนึ่งในนั้นคือโอกาสที่คุณจะเปลี่ยนแปลงเป็นคนใหม่ที่ดีกว่า สิ่งไหนที่ไม่ดีก็ทิ้งไปซะ ให้เก็บแต่สิ่งดีๆ เอาไว้ เพื่อใช้ดำเนินชีวิตต่อไปให้มีความสุขมากกว่าเดิม

     สำหรับคนอกหักแล้ว หากคุณต้องการที่จะผ่านพ้นช่วงเวลาแย่ๆ ไปให้ไวที่สุด สิ่งแรกเลยคือ "ตัวคุณเอง" หากคุณอยากหลุดออกจากหลุมดำนั้นจริงๆ ก็จงตัดสินใจพาตัวเองปีนออกมาซะถึงแม้มันจะเหนื่อย เจ็บ ยากเพียงใด แต่เชื่อเถอะผลลัพธ์ที่ได้มามันคุ้มกับคุณแน่นอน


บทความแนะนำ
บทความ "ความรัก"บอกเลิกความสัมพันธ์ความรักออกเดตคู่รักอกหัก