รักแท้หรือแค่หลอกใช้!! 6 สัญญาณที่บอกว่าคุณกำลังถูกหลอกใช้

เข้าชม : 732                      การที่เวลาเรารักใครสักคนหนึ่งเราก็พร้อมที่จะทำดีเพื่อเค้า ยอมที่จะทุ่มเททุกอย่างเพื่อเค้าไม่ว่าจะเป็นเวลาของเรา แรงของเรา หรือแม้แต่เรื่องเงิน อะไรที่พอจะช่วยเค้าได้ หรือทำให้เค้ารู้สึกดี ที่เวลาที่เค้าเจอปัญหาก็มีเราที่อยู่ข้างๆแต่การที่คุณใจดีหรือชะล่าใจเกินไปก็อาจจะเป็นดาบ2คม ทำให้คนที่อาจจะไม่ได้รักเราจริงๆใช้ช่องทางนี้ในการหลอกใช้คุณก็ได้นะ วันนี้  LadyBKK มี 6 สัญญาณที่บอกว่าคุณกำลังถูกหลอกใช้ สรุปแล้วรักแท้หรือแค่หลอกใช้กันแน่นะ เช็คดูในดีนะจ๊ะสาวๆ


ภาพจาก   pinterest
1.พูดดีตอนมีประโยชน์
เค้าจะทำดีกับคุณเฉพาะตอนที่เค้ากำลังจะหาผลประโยชน์จากคุณ จะหาคำพูดหวาน คำพูดที่จะทำให้คุณใจอ่อน และยอมที่จะช่วยเหลือเค้าในที่สุดภาพจาก   pinterest
2.ชอบบังคับ
ชอบบอกให้คุณทำในสิ่งที่คุณไม่อยากทำทั้งที่แม้ในใจเค้าจะรู้ดีกว่าคุณไม่อยากที่จะทำมันแต่เค้าก็ไม่สนใจความรู้สึกคุณหรอกเค้าก็จะใช้คำพูดดีๆเพื่อบังคับคุณในทางอ้อมให้คุณใจอ่อนและยอมทำตามในสิ่งที่เคาอยากให้ทำในที่สุดภาพจาก   pinterest
3.ชอบให้คุณทำอะไรแทน ทั้งๆ ที่เขาเองก็ทำได้
จนบางทีคุณอาจรู้สึกว่ากำลังเป็นคนรับใช้ของเขาด้วยซ้ำ ไม่ว่าจะเป็นการให้ทำการบ้าน, รายงาน, โปรเจ็กต์ แทนโดยที่คุณไม่เต็มใจ หรือการทำอะไรที่จริงๆ เขาเองก็ทำได้อยู่แล้ว


ภาพจาก pinterest
4.เดือดร้อนทีหาย
ตอนที่เวลาเค้าเดือนร้อนกลับเป็นเราที่คอยวิ่งแจ่นไปหาไปอยู่ข้างๆเค้าค่อยช่วยแก้ปัญหา แต่อตนที่เราเกิดปัญหา กลับไม่ช่วยเหลืออะไร หายเข้ากรีบเมฆไปซะอย่างนั้น


ภาพจาก   pinterest
5.ไม่ได้ดั่งใจก็โกรธ

พ่อคุณเอ้ยย ทำอะไรไม่ได้ดั่งใจหน่อยก็โกรธ มาพลานใส่อารมณ์ใส่เราซะอย่างนั้น หรือขัดใจหน่อยก็ไม่ได้เพราะเค้ารู้ว่ายังไงเราก็ต้องยอมเค้า และเค้าไม่ได้เห็นค่าเราตั้งแต่แรกเลยไม่จำเป็นที่ต้องรักษษน้ำใจ


ภาพจาก   pinterest
6.ทิ้งเมื่อหมดประโยชน์
ตอนมาขอความช่วยเหลืออยากให้ทำในสิ่งที่ต้องการ มาพูดซะดิบดีคำหวานนี่ยกมาเป็นคันรถ แต่พอเราหมดประโยชน์กับเขาแล้วคุณก็จะไม่มีค่าอีกต่อไป
บทความแนะนำ

บทความ "ความรัก"อายุสร้างกำลังใจผิดหวังในความรักสิ่งที่ควรทำใช้ชีวิตอกหัก