คุณเข้าข่ายหรือเปล่า? 5 อาการของคนที่ ''เสพติดการอยู่คนเดียว'' ขั้นหนักมาก!

เข้าชม : 276
สาวๆ หลายคนเฝ้าแต่ถามซ้ำไปซ้ำมาทุกวันว่าทำไมเราถึงยังไม่มีแฟนกับเขาสักที ไม่มีใครที่รักเราเลยสักคน ทำไมกัน? นั่นอาจจะเกิดจากตัวเพื่อนๆ เองก็ได้นะคะ เพราะมันมีอาการที่เรียกว่า "เสพติดการอยู่คนเดียว" อยู่ค่ะ วันนี้ LadyBKK มีสัญญาณของอาการแบบนี้มาฝากเพื่อนๆ กันแล้ว ลองเช็คดูสิว่า คุณกำลังเข้าข่ายอยู่หรือเปล่า1.คุณชอบไปไหนทำอะไรคนเดียว

คุณรู้สึกว่าการไปไหนทำอะไรคนเดียวมันคล่องตัวกว่า เป็นอิสระกว่า อยากทำอะไรก็ทำ ไม่ต้องมีใครมาฉุดรั้งใคร สะดวกใจกว่าเยอะ

2.คุณเกลียดการรอคอยคุณจะรู้สึกรำคาญมากในเวลาที่ต้องรอคอยใครนานๆ แล้วก็ไม่ชอบให้ใครมารอเราด้วย มันรู้สึกอึดอัด

3.รู้สึกขี้เกียจพูด

คุณรู้สึกว่าการพูดเป็นอะไรที่ทำแล้วเหนื่อย ต้องใช้พลังเยอะ คุณเลยขี้เกียจจะพูดจากับใคร อยากอยู่เงียบๆ ของเราอย่างนี้โอเคกว่า

4.เบื่อผู้คน

คุณไม่ชอบไปในที่ๆ ที่มีคนพลุกพล่าน เพราะรู้สึกกว่ามันวุ่นวาย มองแล้วหงุดหงิด ไม่ชอบไปเบียดเสียดกับใคร ไม่รู้สึกอยากพบเจอใครเลย มันเบื่อไปหมด5.เวลาอยู่กับคนอื่นแล้วจะเกิดอาการอึดอัด

คุณค่อนข้างจะเข้าสังคมยาก รู้สึกเกร็งๆ ทุกครั้งที่ต้องอยู่ร่วมกับผู้อื่น คุณไม่ผ่อนคลาย ไม่เป็นตัวของตัวเองเอาซะเลย มันอึดอัดทำอะไรไม่ถูกสักอย่าง

ถ้าคุณมีอาการตามที่กล่าวมานี้ล่ะก็ ขอบอกเลยว่ามันเป็นสัญญาณที่ค่อนข้างอันตรายมากทีเดียว เพราะมันจะส่งผลให้คุณเกิดอาการซึมเศร้าได้ ยังไงก็ลองปรับเปลี่ยนทัศนคติตัวเองดู หรือไปปรึกษาปัญหาสุขภาพจิตกับคุณหมอผู้เชี่ยวชาญได้นะคะ จะได้อยู่ร่วมกับผู้อื่นได้อย่างไร้ความกังวลค่าบทความแนะนำ
บทความ "ความรัก"ความรักทายใจความสัมพันธ์อกหักความรู้สึก