มีสักข้อไหม! 5 คุณสมบัติของแฟนที่ดี ที่คุณควรมีติดตัว

เข้าชม : 33

คนที่ดีพร้อมและสมบูรณ์แบบ คงไม่มีอยู่จริงบนโลก เพราะทุกคนล้วนมีที่ติ และมีข้อเสียกันทั้งนั้น บางครั้งอาจเป็นข้อเสียที่คนอื่นมองไม่เห็น แต่เรารู้ดีอยู่แก่ใจ ข้อดีและข้อเสียคือสิ่งที่ทำให้คุณเป็นคุณที่ไม่เหมือนใคร และเป็นคนที่เขาเลือกที่จะรัก แล้วคุณตอบแทนความรักที่เขามีให้ด้วยอะไรนอกจากแค่คำพูด ลองมาเช็กกันดูหน่อยว่า คุณตรงกับคุณสมบัติของแฟนที่ดีกี่ข้อใน 5 ข้อนี้ พร้อมแล้วตาม LadyBKK ไปกันเลย

1. ใจเย็น มีเหตุผล


ภาพประกอบจาก : pixabay.com

ผู้หญิงส่วนใหญ่มักจะขาดคุณสมบัติในข้อนี้ โดยเฉพาะเวลาที่กำลังโกรธ จะไม่ฟังเหตุผลของใคร ฟังแค่เสียงของตัวเอง มีเหตุผลของตัวเองเพื่อมาสนับสนุน ว่าสิ่งที่คิดคือสิ่งที่ถูก โดยไม่มองความเป็นจริง ความอารมณ์ร้อน ไร้เหตุผลนี่เองที่ทำให้คู่รักหลายคู่ต้องทะเลาะ และเลิกกันในที่สุด

2. ช่างเอาอกเอาใจ

หยิบมารยาหญิงของแท้ของดีที่คุณมีติดตัวออกมาใช้ ผู้ชายร้อยทั้งร้อยแพ้ผู้หญิงที่น่ารัก ช่างเอาอกเอาใจ เอาใจใส่เขา คืออีกหนึ่่งคุณสมบัติที่ควรมี เป็นหน้าที่ของแฟนที่ควรทำให้กัน แต่ผู้หญิงส่วนใหญ่กลับทำตรงกันข้าม นอกจากไม่เอาใจเขาแล้ว ยังเอาแต่ใจตัวเองอีกด้วย

3. ทำให้เขายิ้มได้


ภาพประกอบจาก : pixabay.com

คุณคือคนที่รู้ดีที่สุดว่า คนรักของคุณชอบหรือไม่ชอบอะไร ถ้าเป็นไปได้ก็ไม่ควรทำอะไรที่รู้ว่าเขาไม่ชอบ และต้องไม่พอใจแน่ๆ เพื่อหลีกเลี่ยงการทะเลาะ เป็นรอยยิ้มให้กับเขา ทำให้เขาสบายใจเมื่ออยู่ใกล้ อยากเลิกงานเเล้วรีบกลับมาเจอ

4. ฉลาดพูด


ภาพประกอบจาก : pixabay.com

จริงอยู่ที่ปากมีไว้พูด แต่ไม่ใช่คิดจะพูดอะไรก็ได้นะคะ เพราะบางครั้งการที่ปากตรงกับใจเกินไป อาจกลายเป็นการพูดที่ทำลายความสัมพันธ์ ต้องฉลาดที่จะเลือกใช้คำพูด โดยเฉพาะกับคนรัก หลายคนเกรงใจคนอื่นมากกว่าแฟนตัวเอง กับคนนอกพูดดี กับแฟนมีแต่ด่า มีแต่บ่น แบบนี้เป็นใครก็คงไม่ชอบหรอกค่ะ

5. รักเดียวใจเดียวภาพประกอบจาก : pixabay.com

คุณสมบัติที่สำคัญที่สุด ที่คนรักกันควรจะมีคือ ความซื่อสัตย์ทั้งต่อหน้าและลับหลัง ไม่นอกใจ รักเดียวใจเดียว

และนี่ก็คือ 5 คุณสมบัติที่แฟนที่ดีควรจะมีให้กัน แล้วคุณล่ะคะ ตรงกับคุณสมบัติเหล่านี้กี่ข้อ
บทความแนะนำ

บทความ "ความรัก"คิดยังไงผู้ชายแอบมีใจอกหักความรู้สึกความรัก