10 ข้อ ''นิยามความรัก'' ที่ทำให้คุณมีความสุขยิ่งกว่าเดิม !!!

เข้าชม : 1
วันนี้ LadyBKK มาแนะนำแง่มุมมองของความรักจากการให้มาฝากกันค่ะ โดยการให้นี้ไม่ใช่เรื่องการให้สิ่งของเงินทาง แต่เป็นการมอบความรักและความใส่ใจ ในด้านที่อบอุ่นและเอาใจใส่ ซึ่ง 10 ข้อความรักคือการให้นี้ จะช่วยทำให้คุณและคนรักเข้าใจกันและกันมากยิ่งขึ้น !!!


ภาพประกอบจาก : pinterest.com

1. รัก... ให้คุณรู้ว่าเขาชอบกินข้าวมันไก่ (ไม่มีหนัง) ที่สุดในโลกเลยฟังดูเหมือนจะเป็นเรื่องไร้สาระ แต่วิเคราะห์กันลึกๆ แล้ว มันทำให้เราเป็นคนที่ช่างสังเกตและสนใจเรื่องราวของคนรอบข้าง เพื่อให้คุณรู้จักเอาใจใส่ผู้อื่นบ้างไงละ หรือรู้ว่าเขาชอบอะไร หรือไม่อะไรนั้นเอง


2. รัก... ให้คนซับน้ำตายามท้อแท้ เพราะความรักเป็นเหมือนกำลังใจแห่งชีวิตยามที่เรามีปัญหาหรือหมดกำลังใจ เรามักจะนึกถึงคนที่เรารักเป็นคนแรก แล้วเขาคนนั้นแหละที่จะเป็นคนคอยรับฟังเรื่องราวของคุณยามที่คุณมีปัญหาทั้งเรื่องการเรียน เรื่องเพื่อน แม้แต่ปัญหาครอบครัว


ภาพประกอบจาก : pinterest.com

3. รัก... ให้คุณรู้จักการสื่อสารอีกทางหนึ่ง นั่นก็คือการสื่อสารด้วยภาษากายไงล่ะ ทั้งการมองตา การสัมผัส สิ่งเหล่านี้เป็นการสื่อสารที่มนุษย์รู้จักใช้เป็นอย่างดีตั้งแต่โบราณ แต่ความรักจะยิ่งทำให้คุณรู้จักใช้มันได้อย่างลึกซึ้งมากขึ้น

4. รัก... ให้คุณยิ้มอยู่ตลอดเวลา หลายคนคงสงสัยว่าทำไมคนมีความรักถึงร่าเริง อยู่ตลอดเวลา ในทางวิทยาศาสตร์ ความรักเป็นสิ่งที่ช่วยกระตุ้นสารแห่งความสุขให้กับร่างกาย ดังนั้นในเวลาที่คุณนึกถึงคนรัก คุณจึงรู้สึกมีความสุขอยู่เสมอ

5. รัก... ให้คุณเป็นคนใหม่ที่ดูดีกว่าเดิม สังเกตว่าคนที่มีความรักมักจะดูแลตัวเองมากเป็นพิเศษ แหมก็มีคนคอยดูเราทุกวันอย่างนี้ ก็ต้องดูแลตัวเองให้ดูดีอยู่เสมอกันหน่อย


ภาพประกอบจาก : pinterest.com

6. รัก... ให้คุณทานอะไร ที่ไม่อร่อยให้อร่อยได้ก็ถ้าเป็นฝีมือของเขาแล้ว ถึงจะเกรียมไปนิด ไหม้ไปหน่อย ก็อร่อยแปลกๆ ดีนะ

7. รัก... ให้คุณรู้จักคำว่าขอโทษ คุณอาจไม่เคยพูดคำนี้กับใครเลย แต่ถ้าคุณเริ่มมีความรักแล้ว อย่างน้อยครั้งหนึ่ง คุณก็ต้องเคยพูดคำนี้บ้างล่ะ


ภาพประกอบจาก : pinterest.com

8. รัก... ให้คุณรู้จักการให้อภัย แม้ว่าเขาจะทำผิดมากขนาดไหนก็ตาม เมื่อคุณรักเขาแล้ว คุณย่อมให้อภัยเขาได้เสมอ

9. รัก... ทำให้คุณใจเย็นขึ้น เพื่อดับความร้อนของอีกฝ่ายหนึ่ง

10. รัก... ให้คุณอยู่รอด เพราะความรักเป็นส่วนหนึ่งในการดำรงชีวิตอยู่ของมนุษย์ หลายๆ คนที่สามารถผ่านเรื่องร้ายๆ มาได้ก็เพราะความรักนี่แหละ
บทความแนะนำ

บทความ "ความรัก"รักฝังใจถ่านไฟเก่าความรักความสัมพันธ์คบกันรีเทิร์นคู่รักแฟนเก่า