6 อย่างที่คู่รักควรทำ ถ้าอยากอยู่ด้วยกันตลอดไป!!!

เข้าชม : 464
หัวใจมันโดนบอกว่า คนนี้ใช่เลย อยากอยู่กับเขาไปทั้งชีวิต ควรหาวิธีไหนดี ที่จะทำให้เขารักแค่เราคนเดียว ไม่มีวันจากไปไหน? วันนี้ "LadyBKK ความรัก" ได้หาคำตอบมาฝากกันแล้ว นั่นก็คือ 6 อย่างต่อไปนี้ ถ้าคุณกับคนรักทำได้ รับรองเลยว่า หัวใจนี้ เขาให้คุณคนเดียว ไม่มีวันเปลี่ยนแปลงแน่นอนจ้า!! รีบมาดูกันว่า จะมีวิธีไหนบ้าง จะได้เอาไปใช้กับแฟน ก่อนที่เขาจะปันใจไปให้สาวคนอื่น!!!
ภาพประกอบจาก pexels.com

1. ยอมรับข้อเสียของอีกฝ่าย
Nobody perfect ไม่มีใครสมบูรณ์แบบไปทุกเรื่อง และไม่มีใครรับใครได้ไปหมดเสียทุกอย่างหรอก เพราะงั้นเราถึงมีสิ่งที่เรียกว่า "การปรับตัว" เพื่อให้คนทั้งคู่จูลเข้าหากันได้ง่าย และทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งสองดี ทั้งนี้ ถ้าคุณรักเขามากพอ คุณก็ต้องเข้าใจความเป็นเขา แต่ถ้าไม่ก็ทางใครทางมัน อย่าทนฝืนนะจ๊ะ!

2. ใส่ใจรายละเอียด
เช่น อาหารจานโปรด สีที่ชอบ ดอกไม้ที่ปลื้ม ชอบดูหนังประเภทไหน เพียงแค่เรื่องเล็กๆ น้อยๆ เหล่านี้ก็ทำให้อีกฝ่ายแฮปปี้แล้ว เชื่อมั้ยว่า มันแสดงออกให้เห็นว่า คุณแคร์เขาแค่ไหน
ภาพประกอบจาก pexels.com

3. รู้จักเว้นระยะห่าง
ระยะห่างน่ะสำคัญมาก ไม่ว่าใครๆ ก็ต้องอยากมีเวลาส่วนตัวทั้งนั้นแหละแม้แต่กับแฟนก็เถอะ จะให้อยู่ด้วยกันตัวติดกันเป็นปาท่องโก๋มันก็ไม่ใช่มั้ย? น่าอึดอัดจะตาย

4. ให้กำลังใจกันอยู่เสมอ
ข้อนี้สำคัญมากนะ การที่เรามีแฟน มีคนรัก อย่างแรกคือ เราต้องการคนที่เขาเข้าใจและอยู่เคียงข้างเรา นั่นหมายถึง ไม่ว่าคุณจะเจอเรื่องอะไรมาก็ตาม จะเป็นฝ่ายถูกหรือฝ่ายผิดแต่แฟนที่ดีก็ควรจะอยู่เคียงข้างคุณเสมอ ให้กำลังใจและจับมือผ่านเรื่องราวต่างๆ ไปด้วยกัน เหนื่อยๆ มาแล้วได้อ้อมกอดอุ่นๆ คำพูดที่ห่วงหาอาทรแค่นี้ก็หายเหนื่อยแล้ว


ภาพประกอบจาก pxhere.com

5. มั่นเติมความหวานกันตลอดเวลา


ถึงแม้ว่า พวกคุณจะคบกันมานาน หรือไอ้ความสวีทความหวานเนี่ยมันไม่ใช่สไตล์ของคุณเลย แต่รู้อะไรมั้ยว่า สิ่งเหล่านี้มันช่วยทำให้ความรักของคุณละมุนและราบรื่นมากยิ่งขึ้นนะ อาจจะไม่ต้องโรแมนติกถึงขนาดซื้อดอกไม้ให้ทุกวัน เพียงแค่บอก "รัก" บอก "คิดถึง" กันวันล่ะครั้งแค่นั้นชีวิตรักของคุณก็มีสีสันขึ้นแล้ว


ภาพประกอบจาก pexels.com

6. เป็นที่ปรึกษาให้ทุกเรื่อง
ใครจะรู้ว่า แฟนที่คุณกำลังคบอยู่ด้วยนั้น อาจจะเป็นคนที่คุณจะต้องใช้ชีวิตร่วมกันไปตลอดก็ได้ ฉะนั้น จึงไม่แปลกอะไรที่คุณจะให้คำปรึกษาเขา แต่ถึงแม้ว่า เขาจะไม่ปรึกษา คุณก็ควรถามไถ่เมื่อเห็นว่าอีกฝ่ายมีอะไรไม่สบายใจ อย่าร่วมสุขกันอย่างเดียว ต้องร่วมทุกข์ด้วย แฟนที่ดีเขาทำกันแบบนี้!


บทความแนะนำ
บทความ "ความรัก"เหงาความรักคนรักสาวโสดเบื่อเลิกกันนอกใจแฟนรักตัวเองมีกิ๊กเลิกหมดรักคู่รักนอกใจเจ้าชู้