เช็คลิสต์ 5 ข้อที่บ่งบอกได้ว่า.. คุณเป็นคนแข็งแกร่งในเรื่องความรัก

เข้าชม : 741
     บางคนอาจจะคิดว่า.. ฉันนี่แหละคือผู้ช่ำชองในเรื่องความรักหรือแข็งแกร่งตายด้านสุดๆ แล้ว แต่อย่าเพิ่งแน่ใจไปจ้า ถ้ายังไม่ได้เช็คลิสต์ 5 ข้อที่ LadyBKK นำมาในวันนี้ งั้นเรารีบไปเช็คดูกันดีกว่า แท้จริงแล้วคุณแข็งแกร่งในเรื่องความรักหรือเปล่า?


1. คุณมองชีวิตความรักที่ปัจจุบัน

     ในขณะที่คุณมีความรัก คุณจะรู้ตัวเองตลอดว่ามันไม่มีคำว่ารักนิรันดร์ หรือคำว่าเสมอไปก็อาจไม่มีจริงเลยด้วยซ้ำ ซึ่งคุณจะมองแค่ว่าปัจจุบันอยู่กับใครแล้วใจมีความสุขซะมากกว่า ส่วนเรื่องอนาคตคุณก็จะปล่อยให้มันเป็นไปตามสิ่งที่มันจะต้องเกิดขึ้น

2. คุณเลือกที่จะยอมรับในตัวตนของเขา
     เพราะคุณคิดว่าการตั้งสเปกเป็นเพียงข้อกำหนดผิวเผินเท่านั้น ไม่สามารถเอามาวัดกับชีวิตจริงได้ และเมื่อคุณได้รักกับใครสักคนคุณก็จะยอมรับในตัวตนของเขาและสิ่งที่เขาเป็นมากกว่าที่จะต้องมานั่งให้เขาปรับเปลี่ยนอะไรเพื่อให้คุณพอใจ

3. คุณรู้ว่าความรักไม่ได้มีรูปแบบเดียว
     คุณเข้าใจดีว่าความรักบนโลกใบนี้มีมากมายหลายรูปแบบ อย่างเช่น รักแบบเพื่อน รักแบบคนในครอบครัว รักแบบคู่รัก และคุณจะมองออกแม้กระทั่งว่าแบบนี้ไม่ใช่ความรักนะ แต่มันคือการหลงต่างหาก

4. คุณรู้ว่าความรักไม่ใช่การครอบครอง แต่คือการได้ใจ
     คุณรู้ว่าแท้จริงแล้วความรักนั้นไม่ใช่การครอบครองใครคนใดคนหนึ่งมาให้อยู่กับเรา แต่.. มันคือการที่ต้องใช้ใจแลกเพื่อให้ได้ใจเขากลับคืนมา ซึ่งแบบนี้แหละมันจะทำให้ได้ความรักยั่งยืนซะมากกว่า

5. คุณเข้าใจดีว่า.. ความรักไม่ใช่ทุกอย่างในชีวิต
     สิ่งนี้เป็นข้อชี้ชัดได้ดีว่าคุณแข็งแกร่งเรื่องความรักหรือเปล่า เพราะถ้าคุณเข้าใจว่าแท้จริงแล้วเนี่ย ความรักเป็นเพียงองค์ประกอบหนึ่งของชีวิตเท่านั้น และชีวิตยังมีอะไรอีกมากมายที่คุณจะต้องเผชิญกับมัน

     จบแล้วกับเช็คลิสต์ 5 ข้อ ที่บ่งบอกได้ว่าคุณเป็นคนแข็งแกร่งในความรักหรือเปล่า หากใครพบว่าตัวเองตรงมากกว่า 4 ข้อ ก็แสดงว่าคุณรู้ซึ้งและเข้าใจในความรักดีเเลยล่ะ
บทความแนะนำ

บทความ "ความรัก"ความสัมพันธ์คนรักความรักคนข้างกาย