5 เรื่องจริงของความรัก ที่พวกเธอชอบมองข้าม!

เข้าชม : 647          ความรัก สาวๆคนไหนก็อยากมีทั้งนั้น แต่ละคนก็มักจะฝันว่าต้องมีผู้ชายหน้าตาดีเท่านี้ กินข้าวกันแบบนี้ จูงมือกันไปแบบนี้ หอมแก้มกันแบบนี้ ทำให้ได้แบบนี้ถึงจะเป็นแฟนกัน รักกันได้ แต่ในความเป็นจริง สิ่งที่เธอควรรู้คือ "ความรักไม่ใช่แค่รัก" วันนี้ LadyBKK จะพาพวกเธอไปรู้จักกับเรื่องเบสิคของคำว่าความรักว่าจริงๆแล้วมันเป็นยังไง ทำไมพวกเธอถึงชอบมองข้ามกันจัง

5. ต้องรักกันแรกพบถึงจะเรียกว่ารัก          อันนี้ไม่ใช่แน่นอนเลยนะเธอ มันไม่ทุกคู่เสมอไปหรอกที่ความรักจะเริ่มต้นจากความหลงใหลซึ่งกันและกัน อะจริงอยู่ว่ามันอาจจะมีบ้าง แต่คนเราจะรักกันได้ เข้ากันได้จริงๆมันต้องมีความรู้สึกอบอุ่น ปลอดภัย อุ่นใจเมื่ออยู่ข้างๆกันเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย โดยเฉพาะความสัมพันธ์ฉันท์แฟนที่ยั่งยืน สิ่งสำคัญที่จะทำให้คบกันได้ยาวนานมันคือการได้หัวเราะและเชื่อใจกันและกันมากกว่าเด้อ


4. รักกันได้ต้องมีความชอบอะไรที่เหมือนกัน


          คนเราเกิดมา ล้านคน ล้านความคิด ฉะนั้นความชอบอะไรก็มักจะไม่ค่อยเหมือนกันเท่าไหร่หรอก อย่าไปคิดว่าคนนึงชอบกีฬาเอ็กซ์ตรีม อีกคนชอบที่จะนั่งถักไหมพรมเงียบๆ อาจจะทำให้ไม่มีเรื่องคุยกันแล้วก็ไม่มีความสุข จะบอกให้ว่าเวลาต่างคนต่างได้ทำอะไรในสิ่งที่ตัวเองชอบ นั่นแหละเป็นสเน่ห์ที่สะกดใจอีกฝ่ายไว้ได้อยู่หมัด!

3. ทะเลาะกันไม่เรียกรักกัน


          นี่ก็ความเชื่อผิดๆ เธอคนไหน หรือใครก็ตามที่ไม่เคยคิดจะทะเลาะเบาะแว้งอะไรเลย นั่นแปลว่าเขาไม่ได้แคร์เรื่องนั้นเลยไง คู่รักที่ไม่เคยมีปัญหากัน มักลงเอยด้วยการเลิกกันแทบจะทั้งนั้น แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าการทะเลาะกันมันคือเรื่องดีงามพระรามแปดอะไรนะ คือทะเลาะกันบ้างมันก็ดี เรื่องแบบนี้มันคือเรื่องปกติมนุษย์อะ ยิ่งทะเลาะกันมากเท่าไหร่ก็แปลว่าได้เรียนรู้กันและกันมากขึ้นไปอีก

2. ไม่ชอบเข้าหาครอบครัว อยู่ด้วยกันไม่ได้แล้ว          นี่ก็เรื่องไร้สติมากเลยเธอ มันก็ใช่ที่ครอบครัวน่ะสำคัญ แต่เธอมาเจอกัน เรียนรู้กัน รักกันก็ไม่ได้มีเรื่องของครอบครัว หรือว่าเพื่อนเข้ามาช่วยให้เธอตัดสินใจที่จะเลือกอยู่กับเขาไม่ใช่เหรอ ฉะนั้นแล้ว ก็ให้คุยกัน ทำความเข้าใจกันเรื่องครอบครัวแล้วก็เพื่อนของแต่ละฝ่ายดีกว่า ว่าทางฝั่งนั้นเป็นไง ฝั่งนี้เป็นไง เตี๊ยมกันก่อนก็ดีจะได้ไม่มีใครเผลอไปทำอะไรผิดพลาดเข้า แบบนี้แหละถูกต้อง บางคนก็ทำตัวไม่ถูกนะเธอเวลาเจออะไรกดดัน หรือทำให้เกร็งอะ

1. แฟนกันต้องอยู่ด้วยกันเสมอ          ข้อนี้เป็นเรื่องที่สาวๆชอบเอามาเป็นประเด็นให้วุ่นวายหัวใจมากๆ ถ้าคิดว่าแฟนกันต้องตัวติดกัน รีบเปลี่ยนความคิดเดี๋ยวนี้ ไม่ว่าจะตอนไหน สักเวลาแหละ มันต้องมีฝ่ายใดฝ่ายนึงที่อยากได้เวลาส่วนตัวเป็นของตัวเองบ้าง ก็เพราะว่าความรักน่ะมันขึ้นอยู่กับความไว้เนื้อเชื่อใจ ความเคารพกันและกัน สมมติถ้าเขามีธุระต้องไปทำอะไรไกลๆ เธอก็ควรต้องเข้าใจเขา ไม่ใช่เอาแต่มองว่าเขาสนใจเรื่องนั้นมากกว่าเธอ พอเธอนอยด์ใช่มะ เธอก็จะเผลอทำอะไรงี่เง่าออกไป ทีนี้แหละ งานงอก


เธอคนไหนยังไม่เข้าใจ วนกลับไปอ่านใหม่ ปฏิบัติ!

บทความแนะนำ

บทความ "ความรัก"เรื่องน่ารู้สาระความรู้คู่รักแต่งงานความรักชีวิตคู่