8 ข้อดีของการมี ''เซ็กส์'' ทุกวัน

เข้าชม : 591
     ใครๆ ก็คิดว่าการมีเซ็กส์ของคู่รักนั้น ถือเป็นเรื่องปกติธรรมดาทั่วไป แต่.. อย่าเพิ่งมองข้ามเรื่องธรรมดานี้ไปจ้า รู้มั้ยว่าการมีเซ็กส์บ่อยๆ เนี่ยมันมีข้อดีต่างๆ แฝงอยู่มากมายเลย และวันนี้ LadyBKK ก็ได้รวบรวมมาบอกต่อให้เพื่อนๆ ได้รู้กันแล้ว ส่วนจะมีดียังไงบ้างไปดูกันเลย

1. ช่วยเผาผลาญแคลอรี่
     ระหว่างที่คุณมีเซ็กซ์นั้น ร่างกายจะหลั่งสารฟีนิลเอทิลเอมีน (สารแห่งการตกหลุมรัก) ออกมาก ซึ่งจะส่งผลให้คุณจดจ่ออยู่กับกิจกรรมเซ็กส์จนลืมความเหนื่อย จึงส่งผลให้ร่างกายของคุณได้ออกกำลังและระบบเผาผลาญได้ทำงานอย่างเต็มที่ เพราะการมีเซ็กส์ทุกๆ 30 นาที ร่างกายสามารถเบิร์นแคลอรี่ออกได้ถึง 200 แคลอรี่เลยล่ะ

2. ช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน
     ผลสำรวจของ Wilkes University บอกว่า คนที่มีเซ็กส์มากกว่า 2 ครั้ง/สัปดาห์ จะมีการหลั่งสารแอนตี้บอดีออกมา ซึ่งสารตัวนี้จะช่วยไปกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายให้
ทำงาน จึงช่วยป้องกันไม่ให้เป็นโรคต่างๆ ได้ง่ายนั่นเอง

3. ช่วยลดความเครียด
     ก็เพราะระหว่างที่คุณมีเซ็กส์ ร่างกายจะหลั่งสารเอ็นดอร์ฟิน (สารแห่งความสุข) ออกมา จึงทำร่างกายของคุณรู้สึกผ่อนคลาย และยังส่งผลดีทำให้ระบบโลหิตหมุนเวียนได้สะดวกขึ้นอีกด้วย

4. ช่วยลดอาการฟันผุ
     การจูบสามารถช่วยได้ เพราะเป็นตัวช่วยชะล้างคราบพลัคในช่องปากออกไปให้อยู่ในระดับปกติ แต่ทั้งนี้ก็ใช่ว่าจะมองข้ามเรื่องความสะอาดไปได้นะ การแปรงฟันก็ยังสำคัญกับมนุษย์เราอยู่5. เป็นยานอนหลับชั้นดี
     แน่นอนว่าหลังคุณได้ร่วมกิจกรรมเซ็กส์กับคนรักอย่างเร้าร้อนแล้วนั้น ร่างกายจะรู้สึกว่าได้ใช้พลังงานจนเหนื่อยล้า จนทำให้คุณรู้สึกอ่อนเพลียและนอนหลับได้ง่ายกว่าปกตินั่นเอง

6. ช่วยให้คุณดูเด็กลง
     ก็เพราะการมีเซ็กส์ช่วยให้ร่างกายได้กระตุ้นการหลั่งสารแห่งความสุขต่างๆ ออกมา จึงทำให้คุณรู้สึดสดชื่น กระปี้กระเปร่า และยิ่งมีเซ็กส์ทุกวันก็จะยิ่งทำให้คุณดูเด็กลงได้ด้วย ซึ่งผู้หญิงร่างกายจะหลั่งฮอร์โมนเอสโตรเจนออกมาในปริมาณมาก ทำให้ผิวพรรณนุ่มนวล ผมดกเงางาม

7. ช่วยป้องกันการเป็นโรคขี้ลืม
     เพราะการมีเซ็กส์ช่วยให้ร่างกายได้สูบฉีดเลือดไปเลี้ยงสมองได้ดีขึ้น จึงส่งผลให้การทำงานของสมองมีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นด้วย ซึ่งช่วยทำให้มีความจำดีขึ้นนั่นเอง

8. ช่วยลดโอกาสเป็นมะเร็งต่อมลูกหมาก
     มีการทดลองของประเทศสหรัฐอเมริกาเกี่ยวกับการมีเซ็กส์ ที่ทดลองกับชายวัยกลางคนแล้วพบว่า ผู้ชายที่มีการหลั่งอสุจิประมาณ 5 ครั้ง/สัปดาห์ จะมีความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งต่อมลูกหมากลดลงถึง 33% เลยทีเดียว

     ได้รู้ข้อดีมากมายขนาดนี้แล้ว ใครที่มีเซ็กส์บ่อยๆ ก็ถือว่าได้เปรียบกว่าคนที่ไม่ค่อยมีเซ็กส์แล้วล่ะเนอะ
บทความแนะนำ

บทความ "ความรัก"ความสัมพันธ์อ่อยผู้หญิงน้อยใจเข้ากันไม่ได้ผู้ชายเลิกความรักหว่านเสน่ห์ตกหลุมรัก