5 เหตุผลที่ทำให้คนเปลี่ยนใจ!! คบกันเป็นปีทำไมแพ้คนที่รู้จักไม่กี่เดือน

เข้าชม : 1
     ใครที่เคยเจอกับตัวเองคงเข้าใจความรู้สึกนี้ดี ซึ่งบางทีก็เกิดคำถามใหญ่ในใจเหมือนกันว่า.. อะไรที่ทำให้คนเราเปลี่ยนใจได้ไวขนาดนี้ และทำไมเขาถึงยอมสลัดความรักที่มีให้กันมาเป็นปีๆ แล้วเลือกคนที่รู้จักกันไม่กี่เดือน ด้วยความสงสัยของใครหลายคนจึงทำให้ LadyBKK ได้เสาะหาเหตุผลและคำตอบเหล่านั้น มาเปิดเผยให้เพื่อนๆ ได้รู้กันแล้ว จะมีอะไรบ้างนั้นเราไปดูกันเลย

1. ยังไม่พร้อมหยุดที่ใคร     คนส่วนใหญ่ที่เลือกจะไปกับคนที่เพิ่งรู้จักกันไม่กี่เดือน ก็เพราะยังไม่พร้อมจะหยุดที่ใครจริงๆ จึงทำให้แสวงหาสิ่งที่ตื่นเต้นให้ตัวเองอยู่ตลอด และเมื่อพบสิ่งใหม่ที่ถูกใจมากกว่าก็เลยทำให้ตัดสินใจอะไรได้ง่ายมากขึ้น จนบางทีก็หน้ามืดตามัวไม่รู้จักผิดชอบชั่วดีได้นั่นเอง

2. รอเวลาแก้แค้น     อีกเหตุผลที่ใครบางคนเดินจากชีวิตคุณไปง่ายๆ ก็อาจจะเป็นเพราะว่าเขารอแค่เวลาจะเอาคืนคุณอยู่ อาจเป็นเพราะที่ผ่านมาคุณเองก็เคยนอกใจเขาหรือทำให้เขาเสียใจไม่ใช่น้อย ดังนั้นการที่เลือกคนรู้จักกันไม่กี่เดือนก็คือการแก้แค้นนั่นแหละ

3. เบื่อหน่ายความรักที่มี     เรียกได้ว่าเป็นกันแทบทุกคู่และคู่รักที่คบกันมานานก็ย่อมเจอปัญหานี้เหมือนๆ กัน เพราะหากคุณไม่หมั่นเดิมรัก เติมความหวานให้กันอยู่เรื่อยๆ มันก็จะเกิดควารู้สึกเบื่อหน่ายกันได้ ซึ่งอาจเป็นสาเหตุให้อีกฝ่ายแสวงหาความตื่นเต้นใหม่ๆ อย่างไม่ลังเล

4. ไม่มีความจริงใจให้กันแต่แรก     ยกตัวอย่างคู่รักที่ไปแย่งแฟนคนอื่นมาอีกที หรือต่างคนต่างบอกเลิกแฟนตัวเองเพื่อจะมาคบกัน ซึ่งเห็นได้ชัดเจนว่าคู่คุณไม่มีความจริงใจให้กันตั้งแต่แรกแล้ว ดังนั้นการที่คาดหวังว่าอีกฝ่ายจะคบคุณไปตลอดก็เป็นไปได้ยาก เหมือนกับคำโบราณบอกไว้ว่า "ถ้าเขากล้านอกใจคนรัก ก็อย่าหวังว่าเขาจะจริงจังกับเรา"


5. ไม่ให้เกียรติกัน     นี่อาจเป็นสาเหตุใหญ่ๆ ที่หลายคนตัดสินใจมีคนใหม่อย่างง่ายดาย เพราะหากอยู่ด้วยกันแล้วไม่ให้เกียรติกัน หรือไม่มีความสุขเอาซะเลย มันก็เป็นที่มาของการเปลี่ยนใจได้ง่ายๆ นั่นแหละ จึงไม่ต้องหาคำตอบอะไรมากมายเลย เพียงแค่เราลองกลับมาสังเกตความรักของตัวเองดู

     และนี่ก็คือ 5 เหตุผลใหญ่ๆ ที่ทำให้หลายคนเปลี่ยนใจ ยอมสลัดรักที่คบมาแรมปีเพื่อไปอยู่กับคนที่รู้จักไม่กี่เดือน ดังนั้นหากทุกคนพบช่องโหว่ของคู่ตัวเองแล้ว ก็จงหาวิธีป้องกันมันซะก่อนปัญหาจะบานปลายไปมากกว่านี้
บทความแนะนำ

บทความ "ความรัก"ชีวิตคู่ความรักน่ารำคาญคู่รักความสัมพันธ์