6 วิธีรับมือ-ทำความเข้าใจคนรัก เพื่อให้คุณและเขารักกันมากยิ่งขึ้น !!!

เข้าชม : 703
แน่นอนว่าคุณและคนรักของคนนั้น ต้องพบเจอมิตรใหม่ที่เข้ามาทำความรู้จักไม่ว่าจะเกี่ยวกับงานหรืองานสังสรรค์ ทำให้เป็นโอกาสให้คุณเข้าใจคนรักผิดได้ ยิ่งถ้าหากคนรักมีพฤติกรรมน่าสงสัยต่างๆยิ่งทำให้เราคิดมาก วันนี้ LadyBKK จึงมาแนะ 6 วิธีที่จะช่วยให้คุณและคนรักทำความเข้าใจกันและกันมากขึ้น เพื่อให้เกิดปัญหาทะเลาะกันนะคะ !!!1. เปิดใจพูดคุยกันตรงๆ ไม่ใช่คำพูดประชดประชันเวลาทะเลาะกัน

แน่นอนว่าเรื่องของมือที่สามเป็นสถานการณ์เกินคาดหวังภายในครอบครัว ที่ไม่ว่าใครก็ไม่อยากให้เกิดขึ้น ยิ่งถ้าถึงขนาดเกินกว่าคำว่า "อ่อยสามี" แล้วล่ะก็ ย่อมต้องมีเหตุการณ์รุงแรงเกินกว่าแค่การพูดคุยปรับความเข้าใจกันแน่นอน ซึ่งเราคงห้ามไม่ให้ทะเลาะกันคงไม่ได้ แต่อยากเตือนคู่รักคู่แต่งงานทุกคนไว้ ว่าให้คิดสักนิดก่อนพูดอะไรออกมา เพราะบางที การใช้คำพูดประชดประชันเวลาทะเลาะกัน ไม่เพียงแต่จะทำให้สถานการณ์เลวร้ายลง แต่ยังทำร้ายความรู้สึกคนที่คุณรักโดยไม่รู้ตัวอีกด้วย โดยเฉพาะคำพูดเหล่านี้  "ทนไม่ได้ก็เลิกกันเลยสิ" เดี๋ยวสักวันเขาตอบตกลงขึ้นมาจริงๆ จะเงิบเอาได้นะ
2. อย่าจ้องจะจับผิดอยู่ตลอดเวลา

ไม่ว่าคุณจะได้ยิน ได้ฟัง หรือได้เห็นอะไรมาก็ตาม ไม่ว่าจะจากโลกออนไลน์หรือมีใครมาบอก ก็อย่าเพิ่งด่วนสรุปและตัดสินใจว่าแฟนเรายังไงก็ผิดแน่ๆ เพราะขนาดการคลี่คลายคดีดังๆ ยังต้องใช้หลักฐานทางวิทยาศาสตร์เข้าช่วย แล้วนับภาษาอะไรกับเรื่องผู้ชาย ฉะนั้น ถ้าหลักฐานยังไม่แน่น พยานบุคคลไม่พร้อม อย่าเพิ่งตัดสินใจ โดยที่ยังไม่ทันได้ถามหาความจริงจากปากจำเลยเสียก่อน คดีนี้อาจจะพลิกก็ได้
3. อย่าเชื่อใจคนอื่นมากกว่าเชื่อใจกัน

คุยกับค่ะ คุยกันเลย ไม่ว่าจะมีปัญหาอะไร จะเล็กจะน้อย จะบ้านแตกอย่างไรยังไงก็ต้องเปิดใจคุยกัน จริงๆ คู่รักคู่แต่งงานควรจะเปิดใจคุยกันทุกเรื่อง อย่าเก็บไว้แล้วคิดไปเอง การถามหาความจริงจากคนรักโดยตรงเป็นสิ่งที่ควรทำ ถ้าเชื่อคนอื่นมากกว่าคนรักเมื่อไร ทุกอย่างก็จบ4. อย่ารื้อฟื้นเรื่องเก่าๆ มาทำร้ายกัน

เคลียร์กันแล้วก็ขอให้จบแค่ตรงนั้น ให้มันเป็นความทรงจำที่คุณทั้งคู่จะไม่ทำผิดพลาดอีก เพื่อใช้อนาคตให้มีความสุข ไม่ควรขุดหรือรื้นฟื้นเรื่องเก่าๆ ขึ้นมาพูดอีก เพราะเมื่อไรก็ตามที่คุณขุดเรื่องเก่ามาพูดก็เท่ากับว่าอยากให้มีเรื่องอีกนั่นแหละ แม้จะพูดเล่นก็ไม่ควรทำ5. แสดงความเป็นเจ้าข้าวเจ้าของกันบ้าง

คู่รักหลายคู่ โดยเฉพาะคู่รักที่คบกันมานาน ไม่ว่าจะแต่งงานแล้วหรือยังไม่แต่งงานกันก็ตาม มักจะเขินอายที่จะถ่ายรูปหวานๆ โพสผ่านช่องทางสื่อโซเชียล เหตุผลหนึ่งนั้นก็เพราะกลัวถูกเพื่อนแซว แต่ถ้าโชว์แล้วคนอื่น (คนที่อยากสนิทเกินหน้าที่) จะไม่กล้ามายุ่ง ก็อวดไปเถอะค่ะ อวดให้เขินตัวแตกกันไปเลย ให้รู้ว่าแชมป์ "คนอวดแฟน2018" อยู่ทางนี้แล้ว6. อย่ามีความลับต่อกัน

สิ่งสำคัญที่จะทำให้รักยืนยาว อยู่กันจนแก่เฒ่าเหมือนดั่งเช่นคนรู่นปู่ย่าตายยาย ก็คือการให้อภัยกัน คำว่า "ขอโทษ" ยังใช้ได้ดีเสมอเมื่อรู้ตัวว่าทำผิด คนจะเป็นคู่ชีวิตกันได้ ไม่ได้ผ่านคืนวันที่มีความสุขร่วมกันเพียงอย่างเดียว อะไรยากๆ ถ้าผ่านไปได้คุณจะเข้าใจการใช้ชีวิตคู่และคนข้างกายมากขึ้น ความรักไม่ได้ต้องการเพียงความไว้เนื้อเชื่อใจและความซื่อสัตย์ต่อกัน แต่คู่รักคู่แต่งงานทุกคู่ยังต้องรู้จักที่จะพูดความจริง ไม่มีอะไรปิดบังกัน เพียงเท่านี้ก็ไม่ต้องห่วงว่าจะต้องมาคอยระแวงจับผิดกันแล้ว

ภาพประกอบจาก : dramabeans.com

บทความแนะนำ

บทความ "ความรัก"คู่รักผู้ชายผู้หญิงความรักคนรักสาวที่ชอบเมินโกหกนิสัย