รู้ไว้ได้เปรียบ!! 7 ลักษณะของผู้หญิง ที่หนุ่ม ๆ จะเลือกมาเป็น ''คู่ชีวิต''

เข้าชม : 804
     เคยสังเกตคู่รักที่เขาอยู่กันได้นาน ๆ บ้างมั้ย? ว่าอะไรมันทำให้เขาเลือกคน ๆ นั้นมาเป็นคู่ชีวิต โดยเฉพาะผู้ชายหลายคนที่ตั้งใจจะลงหลักปักฐานสร้างครอบครัว หลายคนมองว่ามีแค่ความรักก็อยู่กันได้แล้ว แต่ไม่ใช่เสมอไปสำหรับทุกวันนี้ เพราะผู้ชายล้วนแล้วแต่เป็นฝ่ายเลือกทั้งนั้น ซึ่งวันนี้ LadyBKK จะมาบอกให้สาว ๆ รู้กันว่า.. ลักษณะของผู้หญิงแบบไหนที่ผู้ชายจะเลือก และตัดสินใจให้มาเป็นคู่ชีวิตของเขา


ภาพประกอบจาก www.pixabay.com/8minwoo

1. เป็นได้ทั้งแฟนและเพื่อน

     เพราะผู้ชายส่วนใหญ่ชอบอยู่กับใครด้วยความสบายใจ ดังนั้นเขาจะมองหาผู้หญิงที่อยู่ด้วยแล้วเป็นตัวของตัวเองได้เต็มที่ รู้สึกไม่ฝืน ไม่อึดอัด ซึ่งการเป็นได้ทั้งแฟนและเพื่อนนั่นแหละ ทำให้ผู้ชายอยู่ด้วยได้นาน ๆ

2. ร่วมทั้งทุกข์และสุข
     หากผู้ชายจะตัดสินใจเลือกใครสักคนมาเป็นคู่ชีวิตจริง ๆ เขาคงไม่เลือกแค่เวลาที่มีความสุขเท่านั้น แต่เขาจะเลือกผู้หญิงที่สามารถร่วมหัวจมท้ายไปกับเขาได้ทุกสถานการณ์ โดยเฉพาะช่วงเวลาที่ลำบาก


ภาพประกอบจาก www.pixabay.com/tina143423

3. ความซื่อสัตย์
     ถือเป็นสิ่งสำคัญในความรัก เพราะถ้าผู้หญิงคนไหนไม่มีความซื่อสัตย์จริงใจ คบกันไปก็มีแต่จะเสียเวลา เสียใจเปล่า ๆ ดังนั้นผู้ชายเขาจะเลือกคนที่มอบความซื่อสัตย์และจริงใจให้เขาได้

4. อยู่กับสิ่งเดิม ๆ ได้
     ก็เพราะบางครั้งความรักเมื่ออยู่ด้วยกันนานวันไป มันจะไม่มีอะไรแปลกใหม่มากนัก หรือช่วงเวลาที่หลายคนเรียกว่าความรักอิ่มตัวนั่นแหละ ผู้ชายบางคนจะเริ่มรู้สึกไม่ตื่นเต้น เบื่อ เปลี่ยนไป แต่หากคุณอยู่กับสถานการณ์นั้นและยอมรับได้ ผู้ชายเขาจะเห็นว่าคุณรักจริง


ภาพประกอบจาก www.pixabay.com/karthikgeni0073

5. ดูแลเขาได้
     คนส่วนใหญ่อาจมองว่าเมื่อคบกันแล้วเป็นหน้าที่ของผู้ชายที่ต้องดูแลผู้หญิง ซึ่งมองข้ามความจริงบางอย่างไปว่า ผู้ชายล้วนต้องการสิ่งที่มาเติมเต็มชีวิตเขา เขามีมุมอ่อนแอเช่นกัน ฉะนั้นผู้หญิงที่สามารถดูแล ปลอบใจ และเข้าใจเขาในวันที่ล้มลง เขาจะเลือกคนนั้นเป็นคู่ชีวิต

6. เป็นคู่คิดที่ดี
     ผู้หญิงที่เป็นได้มากกว่าแฟน มักจะได้เปรียบและเอาชนะใจผู้ชายได้ง่าย ๆ เพราะส่วนใหญ่แล้วผู้ชายไม่มีมุมอ่อนโยน หรือบางครั้งก็มองข้ามสิ่งใกล้ตัวไปได้ ดังนั้นเขาจึงพยายามมองหาคนที่เป็นคู่คิดที่ดี ที่จะร่วมกันตัดสินใจและรับผิดชอบร่วมกันได้ภาพประกอบจาก www.pixabay.com/Dan_Park

7. ทัศนคติ
     ปฏิเสธไม่ได้หรอกว่าส่วนหนึ่งที่ผู้ชายจะเลือกใครมาเป็นคู่ชีวิตเขานั้น อยู่ที่ความคิดและทัศนคติด้วย เพราะหากอยู่กับใครก็มีแต่คิดลบไม่สร้างสรรค์ นานวันไปก็จะมีแต่ความเศร้าหมอง ไม่พัฒนา ดังนั้น คนที่คิดบวก อารมณ์ดี จะยึดใจผู้ชายได้อยู่หมัด

     หากคุณคิดว่าอยากจะเป็นคู่ชีวิตของใครสักคน ก็ต้องเริ่มเปลี่ยนแปลงที่ตัวเองเป็นอันดับแรกซะก่อน เมื่อคุณมีสิ่งที่ผู้ชายหลายคนตามหา เขาจะพยายามเอาชนะใจคุณเอง และถึงตอนนั้นคุณจะกลับกลายเป็นฝ่ายที่เลือกได้แล้วล่ะ รู้ไว้ได้เปรียบจริงมั้ย?
บทความแนะนำ

บทความ "ความรัก"คบกันคู่รักความสัมพันธ์ความรัก